Thứ Bảy, 22/11/2025 18:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

7 vận động viên lập kỷ lục thế giới đi trên dây cao 350 m

(ANTV) - Bảy vận động viên mới đây đã lập kỷ lục thế giới khi băng qua sợi dây cáp nối hai tòa nhà chọc trời ở Moskva, Nga.

Các vận động viên này đến từ Nga, Đức, Pháp và Canada. Họ đã đi trên dây ở độ cao lớn nhất trong thành phố. Các vận động viên vượt qua quãng đường 245m trên dây cáp ở độ cao 350m nối giữa tòa nhà OKO và tháp Neva tại thủ đô Moskva. Sự kiện này được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Moskva.

Thú vị cuộc đua cưỡi lạc đà, đà điểu tại Mỹ

Một cuộc thi thú vị dành cho người đam mê tốc độ và thích chinh phục đã được tổ chức tại Mỹ, đó là cuộc đua lạc đà và đà điểu.

Diễn ra thường niên tại Virginia, Mỹ, cuộc đua đà điểu và lạc đà lần thứ 60 quy tụ hàng trăm thí sinh. Nhiệm vụ của người tham gia đua là điều khiển "cộng sự" của mình về đích sớm nhất. Tuy nhiên, không phải chú lạc đà và đà điểu nào cũng nghe lời.

Thậm chí, có "cộng sự" còn nằm ì ra đường đua hoặc chạy sai đường. Trên thực tế, thắng - thua không phải là điều quan trọng tại giải đấu này. Điều mọi người muốn là những tràng cười thoải mái.

Tin mới nhất

Chống hàng giả bằng tem thông minh, blockchain

Chống hàng giả bằng tem thông minh, blockchain

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Ngày 22/11, tại TP. HCM, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Viện Công nghệ chống làm giả tại TP. HCM. Đồng thời giới thiệu hệ thống tem điện tử truy xuất nguồn gốc thông minh, ứng dụng định danh số và blockchain, nhằm tăng cường phòng chống hàng giả, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tiếp tế thực phẩm, nước uống tới bà con vùng lũ

Tiếp tế thực phẩm, nước uống tới bà con vùng lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Ngoài việc chủ động ứng cứu, giúp đỡ nhân dân, lực lượng Công an còn vận động, phối hợp với bà con và các nhà hảo tâm tiếp tục tiếp tế thực phẩm, nước uống đến nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn.

Xuất hiện nhiều hố sụt lớn trên QL1,  Đắk Lắk

Xuất hiện nhiều hố sụt lớn trên QL1, Đắk Lắk

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Khu Quản lý đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, vào chiều ngày 21/11, tại Km1339+300 Quốc lộ 1, đoạn phía Bắc hầm Đèo Cả, qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện hố xói lớn giữa mặt đường. Khu vực nền mặt đường bị xói rỗng dạng hàm ếch, không bảo đảm an toàn giao thông nên lực lượng chức năng buộc phải tạm dừng lưu thông qua vị trí này và tổ chức phân luồng phương tiện đi theo Quốc lộ 29.

Công an hỗ trợ dọn dẹp trường lớp sau khi lũ rút

Công an hỗ trợ dọn dẹp trường lớp sau khi lũ rút

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (22/11), ngay sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an và chính quyền địa phương của các xã phía Nam tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, tập trung ưu tiên dọn dẹp các trường học bị ngập sâu để các em học sinh sớm trở lại trường.

Lũ gây thiệt hại nặng vùng sản xuất rau ở Lâm Đồng

Lũ gây thiệt hại nặng vùng sản xuất rau ở Lâm Đồng

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài kết hợp với việc các hồ thủy điện xả lũ đã làm nhiều khu dân cư, vùng sản xuất rau của người dân Lâm Đồng bị ngập lụt, thiệt hại. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, đến ngày 22/11, địa phương có khoảng 3.000ha cây trồng, chủ yếu là rau, hoa các loại bị thiệt hại.

Bảo đảm hàng hóa cho người dân vùng cô lập

Bảo đảm hàng hóa cho người dân vùng cô lập

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Tình trạng mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh, thành khiến đời sống người dân bị xáo trộn, giao thông chia cắt và nguồn cung hàng hóa thiết yếu ở một số nơi bị ảnh hưởng. Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh thương mại, doanh nghiệp sản xuất tăng cường năng lực sản xuất để đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng, ưu tiên cho khu vực chịu ảnh hưởng của bão, mưa lũ.

Định hình chuẩn mực thị trường phát triển bền vững

Định hình chuẩn mực thị trường phát triển bền vững

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026. Sự kiện đánh dấu bước chuẩn hóa quan trọng khi lần đầu tiên các bộ tiêu chuẩn và quy chế chuẩn mực được giới thiệu, hướng tới mục tiêu lan tỏa giá trị minh bạch, kỷ cương và phát triển bền vững trên toàn thị trường.

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, chỉ trong vài năm tới, Việt Nam có thể thiếu hơn 700.000 nhân sự an ninh mạng. Con số này cho thấy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở nên cấp bách. Thế nhưng, thực tế cho thấy việc đáp ứng nhu cầu này vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện cả nước mới có hơn 20 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành an ninh mạng, với quy mô còn khá khiêm tốn. Trước yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, các cơ sở này đang nỗ lực xây dựng chiến lược đào tạo mới, tăng cường tính thực chiến cho sinh viên trong đó có các trường, học viện lực Công an nhân dân.

Xem thêm