Thứ Hai, 22/12/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

8 quốc gia Đông Nam Á từ chối hoãn SEA Games 31

(ANTV) - 8 quốc gia Đông Nam Á trong đó có Malaysia đã từ chối đề nghị của các nhà tổ chức ở Hà Nội về việc hoãn Đại hội Thể thao Đông Nam lần thứ 31 (SEA Games 31) tới năm 2022.

Sở dĩ  Malaysia không đồng ý với đề xuất của phía Việt Nam vì các vận động viên Malaysia sẽ phải đối mặt với một lịch trình dày đặc vào năm sau. Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia cho biết, nước chủ nhà Việt Nam vẫn còn có 2 tuần để đưa ra phương án khác nhằm thuyết phục các nước.

Theo Malaysia dịch COVID-19 là nguyên nhân Việt Nam đưa ra khi đề nghị hoãn SEA Games 31, nhưng 8 nước Đông Nam Á đã từ chối đề nghị này, trong đó có Malaysia. Hai nước ủng hộ đề xuất là Việt Nam và Lào.

Theo kế hoạch SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11-2/12/2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành khác. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao khu vực này từ sau năm 2003.

Ấn Độ ghi nhận ngày nhiều ca COVID-19 tử vong nhất kể từ đầu dịch

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến gần 175,21 triệu người, trong đó gần 3,78 triệu người tử vong. Đáng báo động, khi mà ngày hôm nay (10/6), Ấn Độ đã ghi nhận gần 6.150 ca tử vong vì COVID-19, qua đó xô đổ mọi kỷ lục thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát để trở thành quốc gia có số ca tử vong/1 ngày cao nhất.

Đây là mức tử vong theo ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này, cao gần gấp 3 lần so với con số được báo cáo trong những ngày gần đây và gấp hơn 2 lần so với mức trung bình của 7 ngày qua, đưa tổng số ca tử vong tại nước này lên gần 360.000 ca.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do Sở Y tế bang Bihar ngày 9/6 điều chỉnh đáng kể số ca tử vong tại bang này, từ mức dưới 5.500 ca lên 9.429 ca, tức là tăng thêm hơn 3.900 ca sau khi kiểm chứng.

Trong khi đó, số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này tiếp tục ở dưới ngưỡng 100.000 ca/ngày trong ngày thứ 3 liên tiếp với 94.000 ca được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 29,18 triệu ca.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính tiếp tục giảm xuống còn 4,69% trong ngày thứ 3 liên tiếp ở dưới ngưỡng 5%.

Các chuyên gia cảnh báo các biến thể của virus SARS CoV-2 là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tăng cao tại Ấn Độ nên chính phủ nước này cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để ngăn ngừa nguy cơ virus đột biến liên tục.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm