Thứ Hai, 12/01/2026 00:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

8 quốc gia Đông Nam Á từ chối hoãn SEA Games 31

(ANTV) - 8 quốc gia Đông Nam Á trong đó có Malaysia đã từ chối đề nghị của các nhà tổ chức ở Hà Nội về việc hoãn Đại hội Thể thao Đông Nam lần thứ 31 (SEA Games 31) tới năm 2022.

Sở dĩ  Malaysia không đồng ý với đề xuất của phía Việt Nam vì các vận động viên Malaysia sẽ phải đối mặt với một lịch trình dày đặc vào năm sau. Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia cho biết, nước chủ nhà Việt Nam vẫn còn có 2 tuần để đưa ra phương án khác nhằm thuyết phục các nước.

Theo Malaysia dịch COVID-19 là nguyên nhân Việt Nam đưa ra khi đề nghị hoãn SEA Games 31, nhưng 8 nước Đông Nam Á đã từ chối đề nghị này, trong đó có Malaysia. Hai nước ủng hộ đề xuất là Việt Nam và Lào.

Theo kế hoạch SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11-2/12/2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành khác. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao khu vực này từ sau năm 2003.

Ấn Độ ghi nhận ngày nhiều ca COVID-19 tử vong nhất kể từ đầu dịch

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến gần 175,21 triệu người, trong đó gần 3,78 triệu người tử vong. Đáng báo động, khi mà ngày hôm nay (10/6), Ấn Độ đã ghi nhận gần 6.150 ca tử vong vì COVID-19, qua đó xô đổ mọi kỷ lục thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát để trở thành quốc gia có số ca tử vong/1 ngày cao nhất.

Đây là mức tử vong theo ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này, cao gần gấp 3 lần so với con số được báo cáo trong những ngày gần đây và gấp hơn 2 lần so với mức trung bình của 7 ngày qua, đưa tổng số ca tử vong tại nước này lên gần 360.000 ca.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do Sở Y tế bang Bihar ngày 9/6 điều chỉnh đáng kể số ca tử vong tại bang này, từ mức dưới 5.500 ca lên 9.429 ca, tức là tăng thêm hơn 3.900 ca sau khi kiểm chứng.

Trong khi đó, số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này tiếp tục ở dưới ngưỡng 100.000 ca/ngày trong ngày thứ 3 liên tiếp với 94.000 ca được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 29,18 triệu ca.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính tiếp tục giảm xuống còn 4,69% trong ngày thứ 3 liên tiếp ở dưới ngưỡng 5%.

Các chuyên gia cảnh báo các biến thể của virus SARS CoV-2 là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tăng cao tại Ấn Độ nên chính phủ nước này cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để ngăn ngừa nguy cơ virus đột biến liên tục.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm