Thứ Tư, 24/12/2025 00:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

9 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào thao trường phía Tây Ukraine

(ANTV) - Chính quyền khu vực Lviv của Ukraine cho biết, ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào thao trường huấn luyện Yavoriv sáng sớm 13/3 (theo giờ địa phương). 57 người khác bị thương trong vụ tấn công hiện đã được đưa tới bệnh viện.

Cùng ngày, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine (NSDC) Aleksey Danilov, tuyên bố nếu lực lượng Nga mở cuộc tấn công vào một xe chở vũ khí của phương Tây tới Ukraine, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) sẽ coi đây là lý do để kích hoạt Điều 5 của Hiệp ước.

Ông Danilov cho biết, đây là thông tin được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, NATO và cá nhân ông Stoltenberg chưa đưa ra tuyên bố chính thức xác nhận hay phủ nhận thông tin trên.

Trong diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova, ngày 13/3 cho biết, nước này sẽ gửi thêm hỗ trợ quân sự cho Ukraine trị giá ít nhất 31,55 triệu USD.

Anh công bố chương trình mới tiếp nhận người Ukraine lưu trú

Vương quốc Anh ngày 13/3 công bố một chương trình mới cho phép người Ukraine sơ tán vì xung đột trong nước được lưu trú tại gia đình người Anh tối đa 3 năm.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Sky News, Bộ trưởng Nội các Anh Michael Gove cho biết chương trình mang tên "Nhà cho người Ukraine", sẽ cho phép hàng chục nghìn người Ukraine được làm việc, học tập và chăm sóc sức khỏe tại Anh dù không có quan hệ gia đình với người Anh.

Theo cơ chế nói trên, công dân Anh nhận người Ukraine lưu trú tại nhà mình sẽ nhận được 350 bảng Anh (457 USD)/tháng và phải cam kết cho lưu trú ít nhất 6 tháng. Người tiếp nhận phải bảo trợ cho người Ukraine lưu trú - có thể là người biết qua mạng xã hội hoặc thông qua trung gian là các tổ chức nhân đạo và nhà thờ. Người tiếp nhận phải đảm bảo những điều kiện về an toàn đối với người lưu trú, đặc biệt là bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Người Ukraine muốn lưu trú theo chương trình này sẽ phải có thị thực.

Theo Bộ trưởng Gove, một trang mạng để công dân Anh đăng ký tiếp nhận người Ukraine lưu trú sẽ được mở vào ngày 14/3./.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm