Thứ Hai, 08/12/2025 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

9 quốc gia EU ngừng nhận hồ sơ thị thực của công dân Nga

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga, lãnh sự quán của 9 quốc gia châu Âu đã ngừng nhận hồ sơ cấp thị thực du lịch cho công dân Nga, trong số đó có Latvia, Litva, Estonia, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ và Hà Lan.

Theo Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga (ATOR), 6 quốc gia châu Âu tiếp tục chấp nhận các giấy tờ của khách du lịch Nga để cấp thị thực đó là Italia, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp, Hungary và CH Síp.

Trước đó, kể từ ngày 12/9, giữa Nga và Liên minh châu Âu đã có thỏa thuận hạn chế về cấp thị thực với công dân Nga, nghĩa là các giấy tờ sẽ được xem xét trong thời gian lâu hơn, khó khăn hơn và phí lãnh sự cũng tăng so với mức cũ. Một số công ty lữ hành Nga cho biết vẫn chưa nhận được lời giải thích chính thức từ lãnh sự quán các nước châu Âu về việc sẽ cấp thị thực cho người Nga như thế nào.

Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga khuyến nghị du khách Nga cần lên kế hoạch cho chuyến đi đến châu Âu và nên bắt đầu xin thị thực vài tháng trước thời điểm du lịch.

Nga lo ngại tình hình leo thang tại biên giới Armenia – Azerbaijan

Liên quan tới tình hình xung đột giữa Armenia-Azerbaijan, Cố vấn Điện Kremlin, ông Yury Ushakov, ngày 13/9 cho biết Nga vô cùng lo ngại tình hình leo thang tại biên giới Armenia-Azerbaijan, đồng thời kêu gọi cả hai bên tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Phát biểu với báo giới, ông Ushakov nhắc lại việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành điện đàm với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đêm 12/9.

Ông nhấn mạnh rằng Nga kêu gọi cả Azerbaijan và Armenia kiềm chế, tuân thủ nghiêm cơ chế ngừng bắn và tuân thủ các tuyên bố ba bên của các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết 50 quân nhân nước này đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với Armenia vừa qua. Trước đó, phía Armenia thông báo ít nhất 49 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi Armenia và Azerbaijan giảm căng thẳng khẩn cấp.

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa và hạ du

Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa và hạ du

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Vào hồi 19h hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 12 độ vĩ Bắc, 122,4 độ kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines với cường độ cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với vận tốc khoảng 15 km/h.

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm