Chủ Nhật, 11/01/2026 21:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ả Rập Xê Út và Qatar nối lại đường bay thẳng

(ANTV) - Ngày 11/1, lần đầu tiên sau nhiều năm, máy bay của hãng hàng không Qatar Airways của Qatar đã hạ cánh xuống sân bay ở Ả Rập Xê Út. Việc nối lại chuyến bay thẳng giữa 2 quốc gia Vùng Vịnh này là bước đi mới nhất nhằm chấm dứt rạn nứt kéo dài trong nhiều năm qua.

Máy bay của Qatar Airways cất cánh từ sân bay Doha vào khoảng 11h ngày 11/1 (giờ địa phương) và hạ cánh ở Riyadh chỉ hơn 1 giờ sau đó. Hãng hàng không Qatar Airways cho biết, các chuyến bay thẳng khác sẽ tiếp tục được thực hiện trong tuần này, đến các thành phố Jeddah và Dammam của Saudi Arabia.Trong khi đó, Saudi Arabian Airlines cũng nối lại các chuyến bay đến Doha từ cuối ngày 11/1. Việc nối lại các chuyến bay thẳng diễn ra sau khi Saudi Arabia mở lại không phận và biên giới trên bộ với Qatar vào tuần trước, tạo điều kiện cho việc thiết lập lại quan hệ hữu nghị song phương. Trước đây, việc đóng cửa không phận nói trên khiến các máy bay của Qatar Airways phải bay qua qua Iran, đồng thời hãng phải trả các khoản phí đáng kể cho Tehran phục vụ việc bay qua không phận Iran. Theo sau Saudi Arabia, Ai Cập cũng đã chính thức mở cửa trở lại không phận của nước này cho các máy bay của Qatar vào sáng hôm nay, chấm dứt lệnh cấm vận hàng không kéo dài 3 năm rưỡi đối với Qatar. 

Các thợ lặn Indonesia vừa vớt được một hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Indonesia hôm 9/1.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm