Thứ Năm, 01/01/2026 08:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập điều tra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng

(ANTV) - Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi  đã ra lệnh điều tra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại tỉnh Qalioubia khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Ủy ban điều tra vụ tai nạn sẽ bao gồm Cơ quan Kiểm soát hành chính, Cơ quan Kỹ thuật của quân đội, Trường Kỹ thuật quân sự và các khoa kỹ thuật khác. Tổng thống El-Sisi cũng yêu cầu nhanh chóng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt nói trên.

Trước đó, Ủy ban đường sắt quốc gia Ai Cập cho biết 4 toa của tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Cairo-Mansoura đã bị trật bánh gần thành phố Toukh ở tỉnh Qalioubia, phía Bắc thủ đô Cairo. Lái tàu cùng 8 nhân viên đường sắt khác đã bị giới chức an ninh Ai Cập tạm giữ để điều tra.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, có tổng cộng 60 xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ ba xảy ra tại quốc gia Bắc Phi này trong thời gian gần đây.

Đã có ít nhất ba người đã thiệt mạng ngày 18/4 trong một vụ nổ súng tại một khu chung cư ở thành phố Austin, thủ phủ bang Texas (Mỹ). Cảnh sát đã xác định nghi can vụ nổ súng này là Stephen Broderick, 41 tuổi. Thông tin sơ bộ cho thấy nghi phạm có thể là nhân viên lực lượng hành pháp. Bên cạnh đó, vụ việc này là "một vụ nổ súng chủ động".

Cảnh sát Austin cũng yêu cầu người dân ở tại chỗ, khi quan ngại nghi can đang lẩn trốn có thể bắt giữ con tin.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan tới bạo lực súng đạn ở Mỹ thời gian gần đây.

Tối 17/4, một vụ nổ súng cũng xảy ra tại một quán rượu ở Somers, Đông Nam bang Wisconsin, khiến 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương.  Cảnh sát vẫn đang truy tìm hung thủ. Thông tin về động cơ của vụ nổ súng này vẫn chưa được tiết lộ.

Kenosha là nơi diễn ra các cuộc biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết nạn nhân da màu Jacob Blake vào năm ngoái. Sau nhiều tháng phản đối, cảnh sát tuyên bố vào tháng 1/2021 rằng không có sĩ quan nào liên quan sẽ phải đối mặt với các cáo buộc./.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm