Thứ Sáu, 09/01/2026 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Algeria kết án hai cựu thủ tướng tội tham nhũng

(ANTV) - Tòa án của Algeria đã kết án 2 cựu thủ tướng của nước này vì tội tham nhũng, trong khuôn khổ một loạt phiên xét xử nhằm vào các quan chức cấp cao. Các vụ xét sử bắt đầu từ khi cựu Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika  từ chức trước sức ép của các cuộc biểu tình rầm rộ hồi tháng 4.

Theo đó, cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia bị kết án 15 năm tù giam, trong khi cựu Thủ tướng Abdelmalek Sellal bị kết án 12 năm tù vì các tội danh tham nhũng, sử dụng công quỹ sai mục đích, lạm dụng quyền lực. Cả hai vị thủ tướng đều khẳng định mình vô tội. Ngoài ra, bản án từ 3-7 năm tù cũng được tuyên với 5 doanh nhân nổi tiếng.

Các bản án trên được đưa ra chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ở Algeria, và là đợt tuyên án thứ hai kể từ tháng 9, khi một tòa án binh kết án tù giam đối với cựu Giám đốc cơ quan tình báo và cũng là em trai của cựu Tổng thống Bouteflika.

Hàn Quốc tái viện trợ y tế cho Triều Tiên vào năm sau

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang tiến hành các thủ tục để có thể tiếp tục triển khai dự án viện trợ y tế cho bà mẹ và trẻ em Triều Tiên thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vốn đã bị tạm dừng gần 5 năm qua do các lệnh trừng phạt và xung đột.

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang tiến hành các thủ tục để có thể thực hiện khoản tiền 5,9 tỷ won (5 triệu USD) viện trợ cho dự án.

Trước đó, ngày 6/12 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã mở cuộc họp Ủy ban thúc đẩy hợp tác liên Triều để rà soát tổng thể việc giải ngân khoản quỹ hợp tác liên Triều, đồng thời lấy ý kiến về việc viện trợ cho Triều Tiên thông qua WHO.

Đây là dự án viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên được Chính phủ Hàn Quốc tái khởi động chỉ 6 tháng sau quyết định viện trợ gạo thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP) hồi tháng 6 vừa qua.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm