Thứ Ba, 06/06/2023 17:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Âm nhạc đánh thức khả năng giao tiếp ở trẻ khiếm thính

(ANTV) - Sức mạnh của âm nhạc không chỉ nằm ở những giai điệu kết nối trái tim. Nó còn có khả năng chữa lành ngay cả với những người bẩm sinh không thể nghe được âm thanh của cuộc sống. Người có thể lan tỏa điều kỳ diệu này chính là 1 giáo viên khiếm thính ở Palestine, người đã dùng âm nhạc để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh tương tự.

Halimeh Sarabtah, 38 tuổi, đã tiếp cận phương pháp dùng âm nhạc để giúp trẻ khiếm thính tăng khả năng giao tiếp từ hơn 10 năm qua. Với hành trang là nỗ lực và đam mê với liệu pháp âm nhạc, Halimeh đã trở thành linh hồn của lớp học duy nhất tại Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ ở Palestine.

Chị Halimeh Sarabtah, Giáo viên cho biết: "Chúng tôi thường dùng các loại giấy, dây cao su, các loại nhạc cụ, trống, các chuyển động và ngôn ngữ cơ thể. Đôi lúc chúng tôi cũng dùng giai điệu, bài hát đi kèm với ngôn ngữ ký hiệu... Đó chính là liệu pháp âm nhạc."

Nhờ thực hành các bài tập với âm nhạc, các em nhỏ khiếm thính đã tiến bộ rất nhiều bộ về ngôn ngữ cơ thể, tăng cường khả năng giao tiếp.

Chị Halimeh Sarabtah cho biết: "Tôi muốn thành lập 1 trung tâm liệu pháp âm nhạc tốt nhất cả nước, với nỗ lực biến những khiếm khuyết thành sức mạnh.”

Hơn 100 năm qua, phương pháp trị liệu âm nhạc đã thành công với nhiều người khiếm thính. Tuy nhiên ở Palestine, trải nghiệm này không hề phổ biến. Với nỗ lực thúc đẩy phương pháp giáo dục đặc biệt này, Halimeh đang hướng đến mục tiêu biến những điều không thể thành có thể.

Những chàng cao bồi tại Cuba đã được quay trở lại với niềm đam mê của mình trong cuộc thi cưỡi bò tót, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Cả nam và nữ đều được tham gia cuộc thi và tranh tài trên lưng những chú bò tót. Hàng nghìn người đứng chật kín khán đài để xem, cổ vũ và vỗ tay trước mỗi kỳ tích của những người tham gia.

Đây là cuộc thi cưỡi bò tót đầu tiên được tổ chức kể từ tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19. Người dân địa phương hy vọng cuộc thi này sẽ chấm dứt sự ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành chăn nuôi tại Cuba.

Bên cạnh cuộc thi là Hội chợ nông sản cũng được tổ chức.

Tin mới nhất

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Những năm qua tình trạng đồng bào người Mông, tỉnh Nghệ An di cư sang Lào đã làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn của tỉnh. Hệ lụy của tình trạng này đã khiến cho nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh không có nhà cửa, không có đất sản xuất. Sau một thời gian di cư trái phép trở về, họ đã trở thành những người sống tạm bợ trên chính bản làng của mình.

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (sinh năm 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Xem thêm