Chủ Nhật, 18/01/2026 16:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ thiếu hụt trầm trọng nhân viên y tế

(ANTV) - Đến nay, tổng số ca mắc bệnh trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 164 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,4 triệu người không qua khỏi. Trong 24h qua, Ấn Độ và Brazil là 2 quốc gia có số mắc mới và tử vong nhiều nhất thế giới. 

Hiện Ấn Độ đang đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng đội ngũ nhân viên y tế tại các khoa chăm sóc đặc biệt, nhất là trong bối cảnh làn sóng dịch thứ 2 vẫn đang hoành hành, cướp đi sinh mạng của khoảng 4.000 người mỗi ngày.

Để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân viên y tế, giới chức Ấn Độ đang tính tới việc sử dụng đội ngũ sinh viên y khoa đã tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài, mà không cần phải chờ được cấp phép hành nghề.

Trước đó, nhiều sinh viên Ấn Độ tốt nghiệp ngành y ở Nga, Trung Quốc và Ukraine cũng đã kêu gọi chính phủ cho phép họ được tham gia tuyến đầu chống dịch ở thời điểm quan trọng hiện nay của đất nước.

Theo số liệu thống kê, số ca mắc mới tại Ấn Độ trong 24h qua ở mức hơn 260.000 ca. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc theo ngày ở nước này giảm dưới 300.000, mặc dù số ca tử vong vẫn ở mức cao. Vùng thủ đô Delhi cũng tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới giảm, song vẫn quyết định kéo dài thêm 1 tuần lệnh phong tỏa thành phố, đến ngày 24/5.

Mỹ lần đầu tiên chia sẻ vaccine với các nước khác

Mỹ sẽ xuất khẩu 80 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 6 tới. Đây là tuyên bố vừa được Tổng thống Joe Biden đưa ra, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chia sẻ các loại vaccine đã được cấp phép sử dụng trong nước với thế giới.

Theo đó, Mỹ xuất khẩu 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson, cùng 60 triệu liều vaccine AstraZeneca. Tổng thống Biden cho biết, sẽ phối hợp với chương trình COVAX để phân phối số vaccine trên.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden hiện đang phải chịu sức ép đối với việc sử dụng số lượng vaccine dư thừa lớn trong nước để giúp các nước khác. Mặc dù trong thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ không nêu rõ những quốc gia nào sẽ được ưu tiên nhận các liều vaccine trên, nhưng Tổng thống Biden trước đó đã đưa ra tín hiệu cho biết Washington sẽ làm những gì có thể để giúp Ấn Độ ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm