Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ và Trung Quốc kết thúc đàm phán rút quân khỏi khu vực tranh chấp

(ANTV) -Vòng đàm phán cấp tư lệnh quân đoàn lần thứ 10 giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc sau 16 giờ tại khu vực Moldo bên phía Trung Quốc ở Đường kiểm soát thực tế (LAC). Cuộc thảo luận tập trung vào việc tiếp tục rút quân tại ba điểm tranh chấp ở khu vực phía Đông Ladakh.

 
Các điểm tranh chấp hiện tại giữa Ấn Độ và Trung Quốc bao gồm, cao nguyên Gogra, khu vực Hot Springs và Depsang.
 
Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết việc rút quân của Ấn Độ và Trung Quốc khỏi LAC đã đạt được sau các cuộc đàm phán kéo dài ở cấp quân sự và ngoại giao. Tuy nhiên, hiện hai nước vẫn chưa khẳng định thời điểm việc thiết lập cơ chế làm việc để tham vấn và phối hợp về các vấn đề biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.
 
Trước đó, Bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã có bài phát biểu tại Quốc hội nước này với tuyên bố rằng: sẽ không cho phép bất kỳ ai chiếm đoạt một inch lãnh thổ quốc gia của mình.
 
Mỹ sẽ xét xử những người tấn công Đồi Capitol
 
 
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ được đề cử Merrick Garland hôm 20/2, đã cam kết sẽ phi chính trị hóa Bộ Tư pháp và kiên quyết truy tố những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã tấn công vào Đồi Capitol hôm 6/1 vừa qua.
 
Theo ông Garland, nước Mỹ đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng của chủ nghĩa cực đoan, thể hiện ở cuộc tấn công đẫm máu vào Đồi Capitol của những người ủng hộ ông Trump. Ông Garland cam kết nếu được xác nhận vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp, mình sẽ giám sát việc truy tố những người đã tham gia vào cuộc tấn công nói trên, cùng với đó là những người theo thuyết da trắng thượng đẳng.
 
Ông Garland cũng cam kết sẽ đưa ra các chỉ dẫn rõ ràng cho các cuộc điều tra của Cục Điều tra liên bang (FBI), trong bối cảnh có những cáo buộc cho rằng cơ quan này đang lún sâu vào chính trị khi điều tra ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton năm 2016 và sau đó là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2017-2018.
 
 
Thăm dò khán giả