Thứ Tư, 31/05/2023 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ vô tình phóng tên lửa vào Pakistan do trục trặc kỹ thuật

(ANTV) - Ấn Độ, ngày 11/3, tuyên bố nước này đã vô tình bắn một tên lửa vào Pakistan do "trục trặc kỹ thuật" trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh Chính phủ Ấn Độ đã nghiêm túc yêu cầu điều tra làm rõ thêm sự việc.

Trước đó, ngày 10/3, quân đội Pakistan cho biết một vật thể không xác định bay với tốc độ cao từ Ấn Độ đã rơi xuống lãnh thổ Pakistan. Sự viện này khiến các chuyến bay thương mại gặp nguy hiểm. Pakistan yêu cầu New Delhi giải thích rõ ràng. Vật thể bay rơi gần thành phố Mian Channu, phá hủy một tòa nhà. Quân đội Pakistan xác định tên lửa này được phóng từ thành phisi Sirsa, bang Haryana phía Tây Ấn Độ.

EU cân nhắc tạm dừng đàm phán khôi phục thỏa thuận JCPOA

Liên minh châu Âu (EU) đã để ngỏ khả năng tạm ngừng các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) về khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015. Tuyên bố trên của phía EU được đưa ra vài ngày sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov yêu cầu Mỹ đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine sẽ không phương hại tới bất kỳ mối quan hệ thương mại - kinh tế và đầu tư nào giữa Nga và Iran.

Đáp lại động thái trên của EU, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/3 cho rằng việc tạm dừng đàm phán với các cường quốc thế giới về việc khôi phục JCPOA có thể tạo động lực để giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại. Sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận JCPOA được Iran cùng Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) ký hồi tháng 5/2018, các bên đã tổ chức 8 vòng đàm phán từ tháng 4/2021 và đến nay đang tiến đến giai đoạn cuối nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức tham gia đàm phán trực tiếp trong khi Mỹ tham gia gián tiếp.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm