Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bị phê phán kỳ thị đối với các vaccine đang được tiêm ở châu Phi

(ANTV) - Ngày 23/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi cảnh báo các biện pháp hạn chế đi lại được Anh áp dụng nhằm chống dịch COVID-19 có thể khiến người dân trên khắp "Lục địa đen" có tâm lý do dự hơn khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo các biện pháp hạn chế, Anh chỉ công nhận vaccine được sử dụng ở một số quốc gia. Đối với hầu hết các nước trên thế giới và toàn bộ châu Phi, Anh sẽ không công nhận vaccine được tiêm tại các nước sở tại dù đó là vaccine đến từ Anh.

Trước vấn đề này, phát biểu họp báo hàng tuần, người đứng đầu CDC châu Phi Giôn John Nkengasong cho biết CDC châu Phi lấy làm tiếc khi Anh đang phát đi thông điệp trên và cách tiếp cận của Anh sẽ tạo tâm lý kỳ thị đối với các vaccine đang được tiêm, khi người dân châu Phi sẽ tự hỏi tại sao họ nên tiêm vaccine trong khi một số nước châu Âu từ chối công nhận những chế phẩm đó. Điều này cuối cùng sẽ gây tổn hại đến những nỗ lực của chống dịch của châu Phi.

 

Ấn Độ: Nổ kho chứa hóa chất khiến 7 người thương vong

Các nhà chức trách Ấn Độ ngày 23/9 cho biết một vụ nổ xảy ra tại thành phố Bengaluru, miền Nam nước này, đã khiến 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại một nhà kho nằm ở khu vực New Taragupet của thành phố Bengaluru. Sức công phá của vụ nổ lớn tới mức người dân trong vòng bán kính 2km có thể cảm nhận chấn động. Lực lượng cứu hỏa của thành phố đã được triển khai đến hiện trường và nhanh chóng kiểm soát hỏa hoạn do vụ nổ gây ra.

Các nạn nhân thiệt mạng được xác định là nhân viên của một cửa hàng sửa xe nằm cạnh nhà kho trên. Cảnh sát nghi ngờ nguyên nhân vụ nổ bắt nguồn từ lô hóa chất công nghiệp trong nhà kho.

 

Thăm dò khán giả