Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 04/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

(ANTV) - Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo nêu rõ: Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

 

 

 

Đại sứ quán Anh cũng lưu ý người nộp đơn xin thị thực và du khách (bao gồm các trường hợp quá cảnh) cần cập nhật và kiểm tra thông tin thường xuyên về các quy định liên quan tới hộ chiếu cho những điểm đến khác trong hành trình của mình.

Trước đó, ngày 28/7, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo, Pháp sẽ vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường cho tới khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Cộng hòa Czech, Đức và Tây Ban Nha đã thông báo không công nhận mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam được bắt đầu cấp từ ngày 1/7 do tính chất kỹ thuật.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiểu tối 3/8, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cũng đã khẳng định hộ chiếu phổ thông mẫu mới được cấp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và đạt tiêu chuẩn ICAO (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế).

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi nơi sinh của công dân như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ, Mông Cổ… Hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, chỉ có 1 số nước là Đức, Tây Ban Nha, Séc tạm thời chưa công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam do tính chất kỹ thuật.

Hiện, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan của 3 nước trên xử lý các vấn đề kỹ thuật, để hộ chiếu Việt Nam sớm được công nhận.

BT
Thăm dò khán giả