Bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Ngày 23/2, hàng nghìn người biểu tình đòi Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan từ chức đã tuần hành ở trung tâm thủ đô Yerevan. Đây là cuộc biểu tình thứ 3 trong một tuần.
Cuộc tuần hành này đã nối lại làn sóng phản đối Thủ tướng Pashinyan vốn bùng phát vào tháng 11/2020 sau khi ông ký lệnh ngừng bắn với Azerbaijan, nhượng lại lãnh thổ do lực lượng Armenia chiếm đóng. Thỏa thuận này đã kết thúc cuộc chiến kéo dài 6 tuần ở vùng lãnh thổ ly khai Nagorno-Karabakh khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Hoạt động biểu tình đã lắng xuống trong khoảng thời gian tồi tệ nhất của mùa Đông.
Trong bối cảnh diễn biến hỗn loạn trong nước, Tổng thống Armenia đã kêu gọi tổ chức bầu cử quốc hội trước thời hạn và chuyển giao quyền lực cho chính phủ trước thềm cuộc bầu cử. Tuy nhiên, Thủ tướng Armenia tuyên bố sẽ không từ chức vì bất cứ sự thay đổi nào của chính phủ đều phải được thực hiện thông qua bầu cử.
Thống tướng Myanmar kêu gọi tập trung khôi phục kinh tế
Khi phong trào biểu tình phản đối chính phủ quân sự không có dấu hiệu hạ nhiệt, lãnh đạo quân đội Myanmar ngày 23/02 đã lên tiếng kêu gọi tập trung nguồn lực để khôi phục nền kinh tế ốm yếu.
Trong cuộc gặp với các quan chức đang điều hành đất nước, thống tướng Min Aung Hlaing kêu gọi cắt giảm chi tiêu công và nhập khẩu, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu. Ông Hlaing cho hay, nhà chức trách Myanmar đang theo đuổi một lộ trình dân chủ để giải quyết các vấn đề.
Lời kêu gọi tập trung hồi phục kinh tế được thống tướng Min Aung Hlaing đưa ra sau cuộc tổng bãi công hôm 22/2 khiến hoạt động kinh tế trên cả nước đình trệ. Nền kinh tế Myanmar đang có nguy cơ tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng, trong bối cảnh các nước phương Tây cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt, song cho biết sẽ cân nhắc mức độ hành động để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
Trong khi đó, Indonesia đang kêu gọi quân đội Myanmar nhất trí với một kế hoạch bảo đảm tổ chức tổng tuyển cử sau một năm, cho phép giám sát quốc tế, để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra công bằng và toàn diện.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.