Thứ Bảy, 03/01/2026 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Armenia: Người biểu tình đòi Thủ tướng Pashinyan từ chức

(ANTV) - Ngày 23/2, hàng nghìn người biểu tình đòi Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan từ chức đã tuần hành ở trung tâm thủ đô Yerevan. Đây là cuộc biểu tình thứ 3 trong một tuần.

Cuộc tuần hành này đã nối lại làn sóng phản đối Thủ tướng Pashinyan vốn bùng phát vào tháng 11/2020 sau khi ông ký lệnh ngừng bắn với Azerbaijan, nhượng lại lãnh thổ do lực lượng Armenia chiếm đóng. Thỏa thuận này đã kết thúc cuộc chiến kéo dài 6 tuần ở vùng lãnh thổ ly khai Nagorno-Karabakh khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Hoạt động biểu tình đã lắng xuống trong khoảng thời gian tồi tệ nhất của mùa Đông.

Trong bối cảnh diễn biến hỗn loạn trong nước, Tổng thống Armenia đã kêu gọi tổ chức bầu cử quốc hội trước thời hạn và chuyển giao quyền lực cho chính phủ trước thềm cuộc bầu cử. Tuy nhiên, Thủ tướng Armenia tuyên bố sẽ không từ chức vì bất cứ sự thay đổi nào của chính phủ đều phải được thực hiện thông qua bầu cử.

Thống tướng Myanmar kêu gọi tập trung khôi phục kinh tế

Khi phong trào biểu tình phản đối chính phủ quân sự không có dấu hiệu hạ nhiệt, lãnh đạo quân đội Myanmar ngày 23/02 đã lên tiếng kêu gọi tập trung nguồn lực để khôi phục nền kinh tế ốm yếu.

Trong cuộc gặp với các quan chức đang điều hành đất nước, thống tướng Min Aung Hlaing kêu gọi cắt giảm chi tiêu công và nhập khẩu, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu. Ông Hlaing cho hay, nhà chức trách Myanmar đang theo đuổi một lộ trình dân chủ để giải quyết các vấn đề.

Lời kêu gọi tập trung hồi phục kinh tế được thống tướng Min Aung Hlaing đưa ra sau cuộc tổng bãi công hôm 22/2 khiến hoạt động kinh tế trên cả nước đình trệ. Nền kinh tế Myanmar đang có nguy cơ tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng, trong bối cảnh các nước phương Tây cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt, song cho biết sẽ cân nhắc mức độ hành động để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Trong khi đó, Indonesia đang kêu gọi quân đội Myanmar nhất trí với một kế hoạch bảo đảm tổ chức tổng tuyển cử sau một năm, cho phép giám sát quốc tế, để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra công bằng và toàn diện.

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm