Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia cấm hồi hương các công dân tham gia thánh chiến

(ANTV) - Nghị viện liên bang Australia ngày 25/7 đã thông qua luật cấm các công dân nước này tham gia thánh chiến ở nước ngoài quay về nước trong vòng tối đa 2 năm.

 

Theo luật trên, bất kỳ công dân Australia nào bị nghi ngờ là đối tượng cực đoan tham gia các cuộc xung đột ở nước ngoài sẽ tạm thời bị cấm quay về nước cho đến khi được cấp "giấy phép về nước."
 
Giấy phép này sẽ quy định các điều kiện về thời gian và cách thức đối tượng được hồi hương cũng như yêu cầu đối tượng phải đăng ký nơi cư trú, làm việc hoặc học tập và kế hoạch đi lại trong nước và ra nước ngoài.

Bộ trưởng Nội vụ Australia được trao thẩm quyền ban hành các lệnh cấm tạm thời đối với các đối tượng trên và các lệnh này sẽ được xem xét bởi một thẩm phán đã nghỉ hưu hoặc thành viên cấp cao của Tòa phúc thẩm hành chính.

Facebook xóa hàng trăm tài khoản tại 4 nước

Facebook vừa thông báo đã xóa bỏ nhiều tài khoản tại các nước Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras. Đây là động thái mới nhất của Facebook nhằm vào những hành vi giả mạo trên mạng xã hội.

 

Trang mạng xã hội hàng đầu thế giới tuyên bố đã gỡ bỏ tổng cộng 294 tài khoản và 1.509 trang tại 4 nước trên. Facebook giải thích đã đưa ra động thái mới dựa trên hành vi, không phải nội dung do các tài khoản hoặc trang này đăng tải. Theo Facebook, những đối tượng đứng sau hoạt động này đã phối hợp với nhau và sử dụng các tài khoản giả mạo để ẩn danh.

Facebook đang siết chặt quản lý các tài khoản người dùng trên toàn cầu sau khi bị dư luận chỉ trích không phát triển nhanh các công cụ để kịp thời ngăn chặn nội dung cực đoan và các hoạt động tuyên truyền khác trên mạng./.

BT
Thăm dò khán giả