Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron

(ANTV) - Bộ Y tế bang New South Wales (Australia) ngày 27/12 thông báo ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhà chức trách Australia quyết định không áp đặt các biện pháp hạn chế mới vì tỷ lệ nhập viện hiện không cao.

Ca tử vong là một cụ ông khoảng 80 tuổi, đã tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng có bệnh nền. Các quan chức y tế bang New South Wales xác nhận, đây là ca tử vong đầu tiên có liên quan đến biến thể Omicron ở địa phương này và cũng được cho là trường hợp tử vong đầu tiên do biến thể này được báo cáo ở Australia
 
Trong 24 giờ qua, bang đông dân nhất của Australia này ghi nhận tổng cộng 6.324 ca nhiễm mới, giảm 70 ca so với một ngày trước đó. Mối lo ngại về sự bùng phát đột biến số trường hợp nhiễm ở bang New South Wales trong những ngày qua càng lại càng tăng thêm khi hơn 400 người dân tại đây ban đầu nhận được kết quả âm tính vào ngày Giáng sinh, nhưng một ngày sau đó lại được thông báo họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính do sai sót của bệnh viện ở thành phố Sydney trong quá trình xét nghiệm.
 
Biến thể Omicron đã bắt đầu lây lan tại nước này sau khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ ở hầu hết biên giới và cho phép công dân Australia trở về mà không phải cách ly.
BT
Thăm dò khán giả