Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia kéo dài phong tỏa, siết chặt phòng dịch

(ANTV) -Để đối phó với sự bùng phát của các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các thành phố đông dân ở Australia, chính phủ sẽ vẫn áp dụng chiến lược kiểm soát số ca mắc hiện nay, tiếp tục sử dụng các “vành đai” ngăn chặn khác nhau để đối phó với biến thể Delta. Thông tin trên đã được bộ trưởng Y tế Australia khẳng định.

 
Hai bang lớn nhất ở Australia là New South Wales và Victoria với tổng số 12 triệu dân đang phải thực hiện lệnh phong tỏa để đối phó với các ổ dịch mới.
 
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ, quy định phong tỏa sẽ không được dỡ bỏ như dự kiến vì vẫn phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Theo đó, bang Victoria sẽ kéo dài lệnh phong tỏa thêm 1 tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
 
Ông Daniel Andrews, Thủ hiến bang Victoria, Australia cho biết:“Để tránh việc phong tỏa kéo dài mà không biết khi nào chấm dứt. Chúng tôi cần có thêm thời gian cân nhắc, do đó toàn bang sẽ kéo dài phong tỏa thêm 7 ngày. Bởi chúng ta không thể biết hết những nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập nhanh chóng khi mở cửa trở lại. Sydney đang chứng kiến tình trạng như vậy.”
 
Bang New South Wales với thủ phủ là thành phố Sydney vẫn đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất. Trong ngày 19/7, bang này đã ghi nhận 98 ca mắc mới.
 
Tiến sĩ Kerry Chant, Giám đốc trung tâm y tế New South Wales, Australia nói:“Những gì đang diễn ra cho thấy COVID 19 thực sự là một căn bệnh rất phức tạp. Ngày càng có nhiều bệnh nhân nhập viện, phải thở máy, điều trị tích cực. Chúng ta cần phải ngăn chặn đại dịch càng sớm càng tốt.”
 
Một bang khác là Nam Australia cũng đã yêu cầu người dân phải ở nhà từ đêm ngày 20/7 sau khi ghi nhận 5 ca nhiễm trong cộng đồng trong hai ngày qua.
 
Người đứng đầu ngành y tế Australia vẫn khẳng định những kết quả to lớn của việc áp dụng các biện pháp hạn chế mà nước này đang thực hiện, bao gồm kiểm soát biên giới, xét nghiệm, truy vết người tiếp xúc, giãn cách xã hôi. Điều này giúp Australia có tỉ lệ tử vong do covid-19 rất thấp so với tỉ lệ trung bình ở các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
 
 
Thăm dò khán giả