Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia phát hiện đột phá tạo ra điện Mặt trời vào ban đêm

(ANTV) - Với việc chứng minh có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, các nhà khoa học Australia đã đạt được bước đột phá về công nghệ năng lượng tái tạo.

Trong nghiên cứu đăng tải trên ACS Photonics vừa qua, nhóm chuyên gia thuộc từ Đại học New South Wales (UNSW) khẳng định phát hiện này là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở qui mô lớn hơn nhiều.

Các nhà nghiên cứu cho biết bức xạ nhiệt hồng ngoại có thể được sử dụng để tạo ra điện ngay cả sau khi Mặt trời lặn, và điều này cho phép họ phát triển một thiết bị bán dẫn gọi là đi-ốt bức xạ nhiệt có thể tạo ra điện năng từ bức xạ ánh sáng hồng ngoại.

Thiết bị đi-ốt bức xạ nhiệt, tổng hợp từ các vật liệu có trong các thiết bị nhìn đêm, có thể thu được bức xạ nhiệt hồng ngoại và chuyển thành điện năng.

Khách sạn xa xỉ có giá thuê cao hàng đầu thế giới 2,3 tỷ đồng/đêm

Một trong những phòng suite đắt đỏ nhất thế giới hiện nay phải kể đến căn Empathy Suite tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Palms Casino Resort ở Las Vegas, Mỹ. Để trải nghiệm, du khách phải trả 100.000 USD/ đêm (hơn 2,3 tỷ đồng)./.

Nơi này chỉ nhận khách đặt tối thiểu 2 đêm với mức giá cao tới mức "khó tưởng tượng", nhưng bù lại, du khách sẽ nhận được hàng loạt tiện ích xa hoa, từ hồ bơi riêng, quầy bar đầy đủ dịch vụ, tour tham quan khu trưng bày nghệ thuật, tài khoản 10.000 USD để sử dụng sòng bạc hoặc các tiện ích tại Palms cho tới một quản gia phục vụ 24 giờ.

Nằm ở tầng 34 của khu phức hợp, căn Empathy Suite ban đầu có giá 40.000 USD/ đêm. Sau thời gian cải tạo sửa chữa, giá thuê đã tăng thêm 60.000 USD/đêm.

Được thiết kế như một căn penthouse sang trọng, nơi này có diện tích khoảng 835m2. Dù diện tích này có sức chứa tối đa 50 người, nhưng không gian được thiết kế chỉ dành cho 4 người với hai phòng ngủ lớn và hai phòng tắm cỡ đại./.

 

BT
Thăm dò khán giả