Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tăng cường tuyển dụng nữ giới vào lực lượng cứu hỏa

(ANTV) - Australia đang bước vào mùa cháy rừng mới với nhiều thách thức. Để chuẩn bị ứng phó, nhiều địa phương ở nước này đang tăng cường nhân sự trong lực lượng chữa cháy. Đặc biệt, nữ giới đang được khuyến khích tham gia.

 

Cứu hỏa từng được xem là công việc chỉ dành cho nam giới nhưng nhờ những chương trình tăng quyền cho nữ giới, lực lượng nữ chỉ chiếm khoảng 10% tổng số nhân viên cứu hỏa Australia.

Không chỉ vậy, chính phủ nước này gần đây còn đề ra mục tiêu cân bằng về giới trong lực lượng cứ hỏa, thể hiện qua một loạt chính sách đãi ngộ như ngoài việc đảm bảo thu nhập và cơ hội thăng tiến tương đương các đồng nghiệp nam, lính cứu hỏa nữ còn được ưu tiên trong các kỳ nghỉ, có thời gian nghỉ thai sản dược hưởng lương dài ngày.

Ngoài ra tại nhiều bang còn tuyển dụng các học sinh tốt nghiệp THPT vào các đội cứu hỏa tập sự để rèn luyện trở thành nhân viên chính thức, trong thời gian tập sự vẫn được hưởng các chính sách đãi ngộ.

Cánh đồng phát sáng vào ban đêm tại Hà Lan

 

Sau khi Mặt Trời đã lặn sâu, tại nông trại yên tĩnh ở thị trấn Lelystad của Hà Lan bỗng xuất hiện cảnh tượng đặc biệt rất đẹp mắt, với ánh đèn LED xanh, tím, đỏ bừng sáng giữa các rãnh cây trồng.

Số đèn LED này nằm trong dự án “Grow” của nghệ sĩ Daan Roosegaarde để khuyến khích người nông dân trải nghiệm ánh sáng nhân tạo với canh tác ngoài trời. Dự án này còn có mục đích thử nghiệm liệu cây trồng tiếp xúc với bước sóng của ánh sáng tử ngoại có giảm nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu hay không.

Những bóng đèn LED này hoạt động dựa trên năng lượng pin Mặt Trời, việc sử dụng đèn LED hỗ trợ trồng cây trong nhà kính đã trở nên phổ biến. Nông trại thẳng đứng tại các thành phố dựa hoàn toàn vào đèn LED cũng là xu hướng mới.

B.T
Thăm dò khán giả