Thứ Năm, 23/10/2025 13:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ba Lan từ chối cho Ukraine tham gia điều tra sự cố tên lửa

(ANTV) - Văn phòng Công tố Ba Lan cho biết, sẽ không cho phép phía Ukraine tham gia điều tra vụ việc xảy ra tại khu vực Przewodów gần biên giới Ukraine, nơi một tên lửa phòng không của Ukraine có khả năng đã lạc đạn, khiến 2 người thiệt mạng. Quyết định đảo ngược tuyên bố trước đó của các chính trị gia Ba Lan về việc sẵn sàng mời phía Kiev tham gia cuộc điều tra.

Tin tức về việc các chuyên gia Ukraine đến làng Przewodów vào cuối tuần trước đã lan truyền trên tất cả các phương tiện truyền thông và công việc điều tra được xác nhận đã bắt đầu. Tuy nhiên, không có hành động tố tụng nào được thực hiện vì điều này sẽ vi phạm luật Ba Lan.

Hai người đã thiệt mạng trong vụ nổ tên lửa ở làng Przewodów gần biên giới Ukraine vào ngày 15/11. Các nhà điều tra đã loại bỏ khả năng đây là một cuộc tấn công có chủ ý, cho rằng vụ việc rất có thể là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra do lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật.

EP chưa thể thông qua gói hỗ trợ Ukraine trị giá 18 tỷ euro

Nghị viện châu Âu (EP) đã chấp thuận gói hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu (EU) dành cho Ukraine trong năm 2023 với trị giá 18 tỷ euro (18,7 tỷ USD). Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa được thông qua do vấp phải sự phản đối của Hungary.

Hungary khẳng định nước này không chấp nhận việc EU cùng đi vay để đóng góp cho gói viện trợ Ukraine. Thay vào đó, Budapest có kế hoạch hỗ trợ song phương cho nước này. Hôm 23/11, Hungary cũng thông báo sẽ viện trợ 187 triệu euro (gần 195 triệu USD) cho Ukraine, tương đương 1% số tiền mà EU muốn huy động. Về phần mình EU cho rằng Hungary ngăn cản kế hoạch viện trợ của khối cho Ukraine nhằm tạo sức ép buộc liên minh này giải ngân hàng tỷ euro cho Budapest. Các nghị sỹ EP đã kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) không thay đổi quan điểm trước sức ép của quốc gia Trung Âu này.

Ukraine đang gấp rút tìm kiếm hàng tỷ USD viện trợ tài chính khẩn cấp vào năm tới khi nước này phải chật vật vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế do tác động của cuộc xung đột hiện nay với Nga. Kể từ đầu năm 2022 đến nay, EU đã viện trợ cho Ukraine 6,5 tỷ euro (6,77 tỷ USD).

Tin mới nhất

'Tấm khiên' trong thế giới số

'Tấm khiên' trong thế giới số

Xã hội 23/10/2025

Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.

Xem thêm