Thứ Hai, 29/12/2025 10:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ba Lan từ chối cho Ukraine tham gia điều tra sự cố tên lửa

(ANTV) - Văn phòng Công tố Ba Lan cho biết, sẽ không cho phép phía Ukraine tham gia điều tra vụ việc xảy ra tại khu vực Przewodów gần biên giới Ukraine, nơi một tên lửa phòng không của Ukraine có khả năng đã lạc đạn, khiến 2 người thiệt mạng. Quyết định đảo ngược tuyên bố trước đó của các chính trị gia Ba Lan về việc sẵn sàng mời phía Kiev tham gia cuộc điều tra.

Tin tức về việc các chuyên gia Ukraine đến làng Przewodów vào cuối tuần trước đã lan truyền trên tất cả các phương tiện truyền thông và công việc điều tra được xác nhận đã bắt đầu. Tuy nhiên, không có hành động tố tụng nào được thực hiện vì điều này sẽ vi phạm luật Ba Lan.

Hai người đã thiệt mạng trong vụ nổ tên lửa ở làng Przewodów gần biên giới Ukraine vào ngày 15/11. Các nhà điều tra đã loại bỏ khả năng đây là một cuộc tấn công có chủ ý, cho rằng vụ việc rất có thể là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra do lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật.

EP chưa thể thông qua gói hỗ trợ Ukraine trị giá 18 tỷ euro

Nghị viện châu Âu (EP) đã chấp thuận gói hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu (EU) dành cho Ukraine trong năm 2023 với trị giá 18 tỷ euro (18,7 tỷ USD). Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa được thông qua do vấp phải sự phản đối của Hungary.

Hungary khẳng định nước này không chấp nhận việc EU cùng đi vay để đóng góp cho gói viện trợ Ukraine. Thay vào đó, Budapest có kế hoạch hỗ trợ song phương cho nước này. Hôm 23/11, Hungary cũng thông báo sẽ viện trợ 187 triệu euro (gần 195 triệu USD) cho Ukraine, tương đương 1% số tiền mà EU muốn huy động. Về phần mình EU cho rằng Hungary ngăn cản kế hoạch viện trợ của khối cho Ukraine nhằm tạo sức ép buộc liên minh này giải ngân hàng tỷ euro cho Budapest. Các nghị sỹ EP đã kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) không thay đổi quan điểm trước sức ép của quốc gia Trung Âu này.

Ukraine đang gấp rút tìm kiếm hàng tỷ USD viện trợ tài chính khẩn cấp vào năm tới khi nước này phải chật vật vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế do tác động của cuộc xung đột hiện nay với Nga. Kể từ đầu năm 2022 đến nay, EU đã viện trợ cho Ukraine 6,5 tỷ euro (6,77 tỷ USD).

Tin mới nhất

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Xem thêm