Thứ Ba, 07/04/2026 00:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ba Lan và Slovakia khánh thành hệ thống đường ống dẫn khí đốt mới

(ANTV) - Ba Lan và Slovakia ngày 26/8 đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống đường ống dẫn khí đốt mới nối hai quốc gia trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

Hệ thống đường ống mới sẽ cho phép đa dạng hóa nguồn cung khí đốt của châu Âu trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay. Cụ thể, giá khí đốt bán buôn trên thị trường châu Âu ngày 25/8 đã vượt mức 300 euro (khoảng 300 USD)/MWh.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu của việc giá khí đốt ngày càng tăng cao là do thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu thô liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Việc xây dựng hệ thống đường ống mới nói trên, với tổng chiều dài 164 km và do Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ tài chính, được khởi công từ năm 2018 và ban đầu được dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2021.

Đây là hệ thống đường ống dẫn khí đốt hai chiều Ba Lan-Slovakia và ngược lại, với một đầu tại Đông Nam Ba Lan và đầu còn lại là trạm nén Velke Kapusany tại Đông Slovakia, là nơi đường ống trung chuyển khí đốt từ Ukraine tới Tây Âu.

Pakistan kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt

Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif ngày 26/8 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ chống chọi với những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ lụt gây ra ở quốc gia nghèo khó này. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Chính phủ Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với lũ lụt từ tháng 6. Thảm họa đã cướp đi sinh mạng của hơn 930 người và ảnh hưởng đến hơn 4 triệu người khác.

Trong lời kêu gọi được đăng tải trên trang Twitter, Thủ tướng Sharif cũng gửi lời cảm ơn các quốc gia và tổ chức đã và đang hỗ trợ Pakistan. Thủ tướng Sharif cũng đã gặp các nhà ngoại giao nước ngoài và đại diện các cơ quan viện trợ quốc tế để thông báo về mức độ thiệt hại do đợt lũ lụt lần này gây ra. Tuyên bố của Chính phủ Pakistan dẫn lời ông Sharif xác nhận 300 trẻ em nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng.

Trong nỗ lực nhằm hỗ trợ Pakistan, Liên minh châu Âu (EU), cùng ngày thông báo sẽ cung cấp 1,8 triệu euro viện trợ nhân đạo cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ quét trên khắp nước này.

Nguồn viện trợ được phân bổ cho các đối tác nhân đạo của EU hoạt động trên thực địa để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các gia đình bị lũ lụt, thông qua việc cung cấp nơi trú ẩn khẩn cấp tạm thời, thực phẩm và nước sạch, chuyển tiền mặt và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Tin mới nhất

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.

Xem thêm