Thứ Bảy, 17/01/2026 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ban tổ chức Olympic Tokyo công bố biện pháp phòng dịch COVID

(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Tokyo đang nỗ lực trấn an dư luận rằng sự kiện này có thể diễn ra an toàn với các quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Theo đó, công nghệ định vị toàn cầu (GPS) sẽ được sử dụng để giám sát hoạt động đi lại của các phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin về sự kiện, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Nếu vi phạm quy định, các phóng viên sẽ bị tịch thu thẻ tác nghiệp.

Theo các quy định vừa được công bố, khoảng 6.000 phóng viên, nhà báo nước ngoài sẽ phải cung cấp 1 danh sách chi tiết các địa điểm mà họ sẽ đến trong 2 tuần đầu tiên như nơi lưu trú và các cơ sở thi đấu. Ngoài ra, họ được khuyến khích lưu trú tại khoảng 150 khách sạn đã được chỉ định và không ở chung phòng.

Trong khi đó, vận động viên sẽ bị hạn chế đi lại và thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc mỗi ngày. Ban tổ chức cũng cân nhắc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả 70.000 tình nguyện viên phục vụ sự kiện vào giữa tháng này.

Tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản hiện không quá nghiêm trọng như nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, chương trình tiêm vaccine tại nước này đang bị chậm lại, theo đó mới chỉ có khoảng 3,5% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Đan Mạch dùng trò chơi thực tế ảo tuyên truyền tiêm vaccine

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để khuyến khích thêm nhiều người dân nước này tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sáng kiến này sẽ được triển khai tại các phòng khám của các bác sĩ hay các cơ sở y tế.

Trong thử nghiệm của đại học Copenhagen, người chơi sẽ đeo 1 chiếc kính thực tế ảo, đóng vai 1 người cao tuổi đang tìm cách đi qua quảng trường thành phố đông người. Các nhân vật mặc quần áo màu đỏ thể hiện người bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi những nhân vật màu xanh thể hiện người đã được tiêm vaccine. Nhiều người chơi tỏ ra rất thích thú với trò chơi và có thêm quyết tâm đi tiêm vaccine.

Theo 1 khảo sát do Tổ chức Châu Âu về Cải thiện Điều kiện Sống và Làm việc Eurofound thực hiện đầu năm nay, hơn 1/4 người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ không muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm