Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban tổ chức Olympic Tokyo không loại trừ khả năng hủy sự kiện vào phút chót

(ANTV) -Chỉ còn 2 ngày nữa, Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khai mạc sau 1 năm trì hoãn. Tuy nhiên, Người đứng đầu Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo thông báo không loại trừ khả năng hủy bỏ Thế vận hội vào phút chót bởi các ca mắc COVID-19 mới tiếp tục tăng ở Nhật Bản.

Ông Toshiro Muto nêu rõ các bên sẽ tiếp tục đàm phán và đưa ra phương án phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 tại Nhật Bản.
 
Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp do số ca mắc mới COVID-19 gia tăng tại khu vực. Olympic Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 đã vấp phải phản đối từ công dân Nhật Bản và các chuyên gia y tế, bởi họ lo ngại rằng Thế vận hội sẽ làm leo thang tình hình dịch bệnh tại thủ đô Nhật Bản.
 
Hàng chục vận động viên và nhân viên đã nhiễm virus SARS-CoV-2 khi một số sự kiện trước thềm Thế vận hội được tổ chức.
 
Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc
 
 
Ngày 20/7, Nội các Thái Lan đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm hai tháng cho tới cuối tháng Chín nhằm ứng phó với tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
 
Người phát ngôn chính phủ Thái Lan cho biết, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp là cần thiết để tạo điều kiện cho việc triển khai nhanh chóng và tích hợp các biện pháp kiểm soát COVID-19 vì lợi ích an toàn cộng đồng. Quyết định này là để ứng phó với việc hàng nghìn ca nhiễm mới COVID-19 được ghi nhận hàng ngày ở vùng Bangkok mở rộng.
 
Quốc gia Đông Nam Á này ngày 20/7 ghi nhận thêm hơn 11.300 ca mới cùng 80 ca tử vong.
 
Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà trên toàn quốc từ ngày 7/6 với hy vọng đến cuối năm nay sẽ có 50 triệu người, tức 70% dân số, được tiêm ngừa COVID-19.
Thăm dò khán giả