Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 05/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang New South Wales tiêm phòng bệnh đậu mùa khỉ đợt đầu

(ANTV) -Kể từ ngày 8/8 tới, nhà chức trách y tế bang New South Wales của Australia sẽ bắt đầu triển khai tiêm phòng bệnh đậu mùa khỉ đợt đầu tiên và là đợt tiêm sớm nhất so với các bang khác trên cả nước, trong bối cảnh số ca mắc mới căn bệnh này tiếp tục gia tăng.

 
Tính đến sáng 5/8, Australia ghi nhận tổng cộng 58 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có tới 33 ca tại New South Wales. Nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế đang leo thang, người đứng đầu Cơ quan Y tế bang New South Wales, bà Kerry Chant, cho biết những trường hợp thuộc nhóm nguy cơ cao, bao gồm người có quan hệ tình dục đồng giới nam, người lưỡng giới, người hành nghề mại dâm và người nhiễm HIV, sẽ được tiêm phòng trong đợt tiêm đầu tiên với tổng cộng 5.500 liều vaccine được triển khai từ đầu tuần sau.
 
Số vaccine trên thuộc lô 22.000 liều vaccine sẽ được chuyển đến Australia trong những ngày tới. Ngoài ra, theo kế hoạch, vào tháng 9 sẽ có thêm 30.000 liều vaccine được chuyển đến bang New South Wales. Năm 2023, dự kiến Australia sẽ tiếp nhận thêm hàng trăm nghìn liều.
 
Trung Quốc tiếp tục ban bố cảnh báo vàng về nắng nóng
 
 
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc hôm nay (05/8) tiếp tục ban bố cảnh báo vàng về các mức nhiệt cao trong bối cảnh một đợt nắng gay gắt hoành hành tại nhiều khu vực của nước này. Đây là mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ của Trung Quốc.
 
NMC dự báo nhiều khu vực ở thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thượng Hải, thành phố Thiên Tân, tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Giang Tô, An Huy và nhiều địa phương khác sẽ có nhiệt độ trên 35 độ C vào ban ngày. Thậm chí, một số khu vực tại thành phố Trùng Khánh và tỉnh Chiết Giang có thể hứng chịu nắng nóng trên 40 độ C.     
 
NMC khuyến nghị người dân tránh thực hiện các hoạt động ngoài trời trong thời gian nắng nóng cao điểm vào buổi chiều. Những lao động làm việc ngoài trời và thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết. Cùng ngày, NMC cũng ban bố cảnh báo xanh lam do thời tiết cực đoan tại nhiều khu vực trên cả nước.

 

Thăm dò khán giả