Thứ Hai, 12/01/2026 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bang Texas bắt đầu bắt giữ người di cư vượt biên bất hợp pháp

(ANTV) - Thống đốc bang Texas, Mỹ vừa qua, đã yêu cầu các quan chức thực thi pháp luật bắt đầu thực hiện việc bắt giữ những người di cư vượt biên vào bang này với tội danh xâm phạm - động thái như một phần của sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các vụ vượt biên bất hợp pháp trên diện rộng vào nước Mỹ thời gian tới.

Trước đó ngày 22/7, các nhà chức trách thông báo rằng ít nhất 10 người đã bị bắt giữ tại biên giới phía Nam. Thống đốc bang Texas Greg Abbott lần đầu tiên công bố kế hoạch trấn áp những người qua lại biên giới vào tháng 6 vừa qua, đồng thời cam kết thực hiện lời hứa của cựu Tổng thống Donald Trump về việc hoàn thành việc xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam.

Giới chức Texas cho hay, gần như tất cả các vụ bắt giữ cho đến nay đều là những người đàn ông trưởng thành độc thân và số vụ bắt giữ có thể lên tới 100 hoặc 200 người một ngày.

Thống đốc Abbott là thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đang gây sức ép đối với cách Tổng thống Mỹ Joe Biden xử lý dòng người di cư đến biên giới.

Washington đang tìm kiếm một cách thức đáng tin cậy và mang tính xây dựng, nhằm đạt được tiến triển trong đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang bế tắc với Triều Tiên. Đây là tuyên bố của thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman về tình hình ngoại giao mới nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận các thức nối lại các cuộc đàm phán sau khi Triều Tiên từ chối các đề xuất đàm phán của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, động thái đã khiến triển vọng tháo gỡ chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này trở nên mờ mịt. Bà Sherman cho biết, Mỹ đề xuất đối thoại và hy vọng sẽ sớm có câu trả lời từ phía Triều Tiên.

Liên quan tới quan hệ Mỹ-Trung, bà Sherman cho rằng quan hệ hai bên có các mặt cạnh tranh, thách thức và có thể hợp tác bao gồm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. /.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm