Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh: Nổ lớn làm sập nhà, ít nhất 7 người tử vong

(ANTV) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác đã bị thương trong một vụ nổ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh tối 27/6 theo giờ địa phương. Vụ nổ khiến một tòa nhà 3 tầng bị đổ sập, nguyên nhân nhiều khả năng do nổ đường ống gas.

Cảnh sát cho hay vụ nổ mạnh đến mức khiến cửa sổ của ít nhất 4 xe buýt đang di chuyển bị vỡ làm hàng chục hành khách bị thương. Hiện lực lượng cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo các nhân chứng, vụ nổ lớn đã khiến 3 tòa nhà đổ sụp và 2 tòa nhà bị hư hại. Giới chức y tế sở tại cho biết ít nhất 4 người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch.

Thêm nạn nhân trong vụ sập chung cư ở Florida, Mỹ

 

Số nạn nhân tử vong trong vụ sập chung cư ở bang Florida, Mỹ đã tăng lên 9 người, sau khi có thêm nhiều thi thể được đưa ra từ đống đổ nát của tòa nhà. Số nạn nhân thiệt mạng dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng do có tới hơn 150 người vẫn đang mất tích.

Theo giới chức địa phương, 8 thi thể, trong đó 4 người đã xác định được danh tính, đã được tìm thấy trong đống đổ nát của vụ sập nhà và 1 nạn nhân khác đã tử vong trong bệnh viện trước đó.

Các chuyên gia từ Israel và Mexico đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, thiết bị quét sonar, máy bay không người lái và máy quét hồng ngoại. Nhiều người vẫn hy vọng, 1 số người có thể sống sót trong bối cảnh túi khí, lỗ hổng hình thành trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Hiện ban quản lý tòa nhà đã trích hạn mức tín dụng 12 triệu USD để thanh toán cho việc sửa chữa và yêu cầu chủ sở hữu tòa nhà trả 80.000 USD cho mỗi cư dân.

BT
Thăm dò khán giả