Thứ Sáu, 23/01/2026 04:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo hộ công dân liên quan đến vụ cháy tại Manchester, Anh

(ANTV) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 04/8, cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

Ngày 04/08, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Mỹ: Lũ quét khiến gần 1.000 người mắc kẹt

Một đợt mưa gần mức kỷ lục đã gây ra lũ quét ở Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) tại California (Mỹ), một trong những điểm nóng nhất và khô hạn nhất trên Trái Đất. Trận lũ quét xảy ra ngày 5/8 đã khiến công viên này phải đóng cửa tạm thời và gần 1.000 người mắc kẹt bên trong.

Những người quản lý công viên cho biết khoảng 60 ô tô của du khách tham quan và nhân viên của công viên đã bị ngập trong những đống đổ nát dày hàng chục cm. Nước lũ cũng khiến rác thải trôi vào những ô tô đang đỗ, xô đẩy các phương tiện vào nhau và làm ngập nhiều phương tiện khác, phòng khách sạn cũng như cơ sở kinh doanh.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào công viên đã bị đóng cửa. Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn lên đến 37mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày ghi nhận vào năm 1988.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm