Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 14/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico

(ANTV) - Nhà chức trách bang Baha California, Mexico thông báo, đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ.

 

 

Trong số những người bị bắt có 3 đối tượng được xác định là thành viên băng đảng Cártel de Jalisco Nueva Generación (CJNG) - một trong những nhóm tội phạm bị hệ thống tư pháp Mỹ truy nã gắt gao nhất, với hoạt động chính là mua bán, vận chuyển ma túy, tống tiền, bắt cóc, khai thác và buôn bán trái phép nhiên liệu. Nhà chức trách xác định đây là hành vi trả đũa vụ bắt giữ một thủ lĩnh của băng nhóm.

Hôm 12/8 vừa qua, các thành phố biên giới lớn của Mexico giáp ranh với Mỹ, đã hứng chịu làn sóng bạo lực kinh hoàng khi nhiều nhóm dân sự có vũ trang đốt phá các phương tiện giao thông công cộng và cá nhân, chặn các đường phố chính và phá hoại nhiều cơ sở kinh doanh.

Hậu quả 11 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

 

 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng nước này thông báo đã có thêm 2 tàu chở ngũ cốc rời cảng của Ukraine ở Biển Đen trong ngày 13/8, qua đó đưa tổng số tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine theo thỏa thuận được Liên hợp quốc làm trung gian lên 16 tàu.

Theo thông báo của bộ trên, tàu Fulmar S treo cờ Barbados đã rời cảng Chornomorsk, chở theo 12.000 tấn ngô tới tỉnh Iskenderun, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, tàu Thoe treo cờ quần đảo Marshall cũng xuất phát từ cảng biển này, chở theo 3.000 tấn hạt hướng dương, tới thành phố Tekirdag của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở chiều ngược lại, một con tàu khác đã xuất bến từ Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày để tới Ukraine thu mua các loại ngũ cốc.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8 theo thỏa thuận đảm bảo hành lang an toàn dành cho tàu thuyền được ký giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc hồi tháng 7./.

BT
Thăm dò khán giả