Thứ Ba, 13/01/2026 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico

(ANTV) - Nhà chức trách bang Baha California, Mexico thông báo, đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ.

Trong số những người bị bắt có 3 đối tượng được xác định là thành viên băng đảng Cártel de Jalisco Nueva Generación (CJNG) - một trong những nhóm tội phạm bị hệ thống tư pháp Mỹ truy nã gắt gao nhất, với hoạt động chính là mua bán, vận chuyển ma túy, tống tiền, bắt cóc, khai thác và buôn bán trái phép nhiên liệu. Nhà chức trách xác định đây là hành vi trả đũa vụ bắt giữ một thủ lĩnh của băng nhóm.

Hôm 12/8 vừa qua, các thành phố biên giới lớn của Mexico giáp ranh với Mỹ, đã hứng chịu làn sóng bạo lực kinh hoàng khi nhiều nhóm dân sự có vũ trang đốt phá các phương tiện giao thông công cộng và cá nhân, chặn các đường phố chính và phá hoại nhiều cơ sở kinh doanh.

Hậu quả 11 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng nước này thông báo đã có thêm 2 tàu chở ngũ cốc rời cảng của Ukraine ở Biển Đen trong ngày 13/8, qua đó đưa tổng số tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine theo thỏa thuận được Liên hợp quốc làm trung gian lên 16 tàu.

Theo thông báo của bộ trên, tàu Fulmar S treo cờ Barbados đã rời cảng Chornomorsk, chở theo 12.000 tấn ngô tới tỉnh Iskenderun, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, tàu Thoe treo cờ quần đảo Marshall cũng xuất phát từ cảng biển này, chở theo 3.000 tấn hạt hướng dương, tới thành phố Tekirdag của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở chiều ngược lại, một con tàu khác đã xuất bến từ Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày để tới Ukraine thu mua các loại ngũ cốc.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8 theo thỏa thuận đảm bảo hành lang an toàn dành cho tàu thuyền được ký giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc hồi tháng 7./.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm