Thứ Bảy, 10/01/2026 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico

(ANTV) - Nhà chức trách bang Baha California, Mexico thông báo, đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ.

Trong số những người bị bắt có 3 đối tượng được xác định là thành viên băng đảng Cártel de Jalisco Nueva Generación (CJNG) - một trong những nhóm tội phạm bị hệ thống tư pháp Mỹ truy nã gắt gao nhất, với hoạt động chính là mua bán, vận chuyển ma túy, tống tiền, bắt cóc, khai thác và buôn bán trái phép nhiên liệu. Nhà chức trách xác định đây là hành vi trả đũa vụ bắt giữ một thủ lĩnh của băng nhóm.

Hôm 12/8 vừa qua, các thành phố biên giới lớn của Mexico giáp ranh với Mỹ, đã hứng chịu làn sóng bạo lực kinh hoàng khi nhiều nhóm dân sự có vũ trang đốt phá các phương tiện giao thông công cộng và cá nhân, chặn các đường phố chính và phá hoại nhiều cơ sở kinh doanh.

Hậu quả 11 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng nước này thông báo đã có thêm 2 tàu chở ngũ cốc rời cảng của Ukraine ở Biển Đen trong ngày 13/8, qua đó đưa tổng số tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine theo thỏa thuận được Liên hợp quốc làm trung gian lên 16 tàu.

Theo thông báo của bộ trên, tàu Fulmar S treo cờ Barbados đã rời cảng Chornomorsk, chở theo 12.000 tấn ngô tới tỉnh Iskenderun, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, tàu Thoe treo cờ quần đảo Marshall cũng xuất phát từ cảng biển này, chở theo 3.000 tấn hạt hướng dương, tới thành phố Tekirdag của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở chiều ngược lại, một con tàu khác đã xuất bến từ Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày để tới Ukraine thu mua các loại ngũ cốc.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8 theo thỏa thuận đảm bảo hành lang an toàn dành cho tàu thuyền được ký giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc hồi tháng 7./.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm