Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng Hạnh phúc đầu tiên

(ANTV) - Những người yêu thích và hứng thú với cách sống của người Bắc Âu giờ đây có thể học hỏi thêm nhiều thứ để làm phong phú cuộc sống của mình, sau khi Đan Mạch có Bảo tàng Hạnh phúc đầu tiên ở thủ đô Copenhagen. Giữa thời điểm nỗi lo lắng đang bao trùm toàn cầu vì đại dịch Covid-19, Bảo tàng Hạnh phúc ra đời với hi vọng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn và biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

 

Giống như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, các sở thú cũng là một nạn nhân của suy thoái kinh tế vì dịch COVID-19. Ước tính, tổng thiệt hại mà mỗi một sở thú tại London, Anh phải chịu hàng tháng lên tới 1,4 triệu USD. Con số này đã dấy lên lo ngại về cơ hội sống sót qua đại dịch của loại hình kinh doanh này.
 
Vườn thú London là một trong những cơ sở tham quan nghiên cứu động vật hoang dã lâu đời nhất trên thế giới. Thế nhưng vườn thú này đang phải đối diện với nguy cơ phá sản, sau nhiều tháng thua lỗ vì đóng cửa phòng dịch COVID-19.
 
Cô Kate Sanders, người trông nom vườn thú chia sẻ, “Tôi thực sự lo lắng cho cơ hội sống sót của vườn thú. Chúng tôi đang thua lỗ quá nhiều tiền. Chúng tôi tốn gần 1 triệu bảng mỗi tháng chỉ để mua thức ăn cho động vật. Nếu không có khách hàng, chúng tôi chẳng có đầu vào. Mặc dù có nhiều người hào phóng ủng hộ tiền cho vườn thú, nhưng nó vẫn không thể bằng việc có khách đến tham quan.”
 
Vườn thú London trước đại dịch COVID-19, đã từng là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước tại thủ đô nước Anh. Vườn thú thậm chí đã từng đón nhà bác học Charles Darwin tới tham quan. Lệnh phong tỏa trong năm 2020 đã thổi bay gần 21 triệu USD lợi nhuận của vườn thú, trong khi lệnh cấm mới có thể sẽ khiến sở thú tiếp tục mất thêm 2,5 triệu USD.
 
Cô Kathryn England, Giám đốc vườn thú London cho biết, “Chúng tôi không thể xa thải các con thú trong này và cũng không thể sa thải các nhân viên trông nom chúng. Cơ hội của chúng tôi rất mong manh. Số nhân viên có thể cắt giảm là rất ít. Dù đã lỗ rất nhiều tiền nhưng chúng tôi vẫn cố gắng ưu tiên sự an toàn cho các con vật ở đây.”
 
Trước tình hình hiện tại, số phận của Vườn thú London cùng toàn bộ các loài vật và cả công nhân viên tại đây, là vô cùng khó đoán. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là, nếu như dịch bệnh còn tiếp diễn, vườn thú hàng trăm năm tuổi này sẽ không phải cơ sở lâu đời duy nhất phải nộp đơn phá sản.
 

 
BT
Thăm dò khán giả