Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:26, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hơn 800 đối tượng trong chiến dịch triệt phá tội phạm toàn cầu

(ANTV) -Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) hôm nay đã tổ chức buổi họp báo công bố chi tiết về thành công của “Chiến dịch Lá chắn Trojan”, với việc bắt giữ 800 đối tượng dính líu tới các băng nhóm tội phạm tại nhiều nước trên thế giới. Chiến dịch do Europol hợp tác cùng lực lượng hành pháp của gần 20 quốc gia, trong đó sử dụng công nghệ mã hóa tinh vi để xâm nhập và theo dõi hoạt động của các tổ chức tội phạm.

Chiến dịch được thực hiện trên quy mô toàn cầu, từ New Zealand cho tới Australia, châu Âu và Mỹ. Lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 800 đối tượng, khám xét hơn 700 địa điểm, giúp ngăn chặn hơn 100 mối đe dọa đến tính mạng, thu giữ hàng tấn cocaine và hơn 148 triệu USD tiền mặt.
 
Kể từ năm 2019, (Cục Điều tra liên bang Mỹ) FBI đã phối hợp với Cảnh sát liên bang Australia bí mật xâm nhập và kiểm soát thành công ứng dụng nhắn tin AnOm mà các mạng lưới tội phạm thường sử dụng. Hơn 12.000 thiết bị có ứng dụng này đã được phân phối cho hơn 300 tổ chức tội phạm ở hơn 100 quốc gia, từ đó khai thác thông tin và nắm được hoạt động cũng như căn cứ của các băng nhóm.
 
Ấn định thời điểm bỏ phiếu về chính phủ mới ở Israel
 
Quốc hội Israel dự kiến trong ngày 13/6 tới sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận thành lập chính phủ mới, mà lãnh đạo đảng Yesh Atid đối lập, ông Yair Lapid vừa đạt được cách đây khoảng 1 tuần. Nếu được thông qua, chính phủ liên minh sẽ tuyên thệ nhậm chức cùng ngày.
 
Trước đó, ông Lapid đã chính thức thông báo với Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội Israel về việc đạt được thỏa thuận với các đảng phái liên minh để thành lập chính phủ mới, nhằm thay thế cho chính phủ hiện nay của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
 
Theo thỏa thuận giữa các bên, ông Naftali Bennett, lãnh đạo đảng Yamina, và ông Lapid sẽ luân phiên nhau làm Thủ tướng trong chính phủ mới. Ông khẳng định đây là “chính phủ thay đổi” và sẽ làm việc vì mọi công dân Israel.
 
Giới phân tích nhận định, vẫn còn khả năng phe của Thủ tướng Netanyahu sẽ vận động 1 số nghị sĩ trong liên minh đối lập phủ quyết thỏa thuận này, do đó cuộc bỏ phiếu có thể gặp nhiều khó khăn./.
 
 
Thăm dò khán giả