Thứ Hai, 27/03/2023 21:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Australia 2022: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục

(ANTV) - Số cử tri Australia đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục trong ngày bỏ phiếu sớm đầu tiên của cuộc bầu cử Quốc hội liên bang. Theo Ủy ban bầu cử Australia (AEC), hơn 300.000 người đã đi bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu trên cả nước trong ngày 9/5. Con số này tăng gần gấp 3 lần so với con số 120.000 cử tri vào ngày đầu tiên bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử năm 2019.

Cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra ngày 21/5 tới, với khoảng 17 triệu cử tri trong tổng số khoảng 26 triệu dân Australia đã đăng ký đi bỏ phiếu.

AEC khuyến khích các cử tri bỏ phiếu vào ngày bầu cử chính thức, nhưng những người không thể đi bầu cử vào ngày này có thể bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Những cử tri đang cách ly do COVID-19 có thể bỏ phiếu qua điện thoại. Gần 2 triệu cử tri Australia đã đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện trong cuộc bầu cử sắp tới, cao hơn so với con số 1,5 triệu vào năm 2019.

Theo kết quả thăm dò mới nhất do nhật báo quốc gia The Australian thực hiện, tỷ lệ cử tri ủng hộ Công đảng tăng lên 39%, trong khi tỷ lệ ủng hộ liên đảng Tự Do - Quốc gia cầm quyền giảm xuống 35%. Đây là mức chênh lệch lớn nhất giữa Công đảng và liên đảng kể từ khi hai bên bắt đầu chiến dịch vận động bầu cử vào đầu tháng Tư vừa qua.

Liên hợp quốc hối thúc giới chức Sri Lanka ngăn bạo lực leo thang

Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachele hôm nay đã lên án tình trạng bạo lực leo thang ở Sri Lanka, đất nước đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi giới chức nước này không để bất ổn trầm trọng hơn nữa.

Bà Bachele đã bày tỏ vô cùng quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang ở Sri Lanka khi những người ủng hộ Thủ tướng vừa từ chức của nước này Mahinda Rajapaksa xung đột với nhóm người yêu cầu ông Rajapaksa từ chức. Theo bà, cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng đã khiến cuộc sống của người dân Sri Lanka rơi vào cảnh khó khăn. Sri Lanka cần tiến hành đối thoại dân tộc và thực hiện các cải cách cơ cấu sâu rộng hơn để tìm kiếm giải pháp cho những thách thức kinh tế-xã hội mà nước này đang đối mặt.

Bạo lực đã bùng phát tại Sri Lanka kể từ ngày 9/4 khi liên tiếp xảy ra các vụ đụng độ bên ngoài văn phòng tổng thống. Thống kê cho thấy ít nhất 7 người đã thiệt mạng và gần 200 người bị thương kể từ khi đụng độ bùng phát.

Tin mới nhất

Xuyên tạc, đánh giá sai lệch về Sách trắng Tôn giáo ở Việt Nam

Xuyên tạc, đánh giá sai lệch về Sách trắng Tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - Nhân sự kiện Ban Tôn giáo Chính phủ vừa ra mắt Sách trắng về tôn giáo, một số đối tượng ngay lập tức đã xuyên tạc, bịa đặt nhiều thông tin xấu để làm sai lệch bản chất tốt đẹp của cuốn sách này, hòng phá hoại những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân.

Bắt khẩn cấp 2 vợ chồng trong vụ sát hại chủ tiệm Spa

Bắt khẩn cấp 2 vợ chồng trong vụ sát hại chủ tiệm Spa

Pháp luật 27/03/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại chủ tiệm Spa “Hương rosa”, tại khu phố 4, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Minh Long để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản. Đồng thời, bắt khẩn cấp Ksor H’Nhen (vợ Long), trú tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi che giấu tội phạm.

Đầu tư nước ngoài giảm trong quý I/2023

Đầu tư nước ngoài giảm trong quý I/2023

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/3, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, chỉ bằng 61,2% so với cùng kỳ.

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nội địa

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nội địa

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy Việt Nam hiện có 9 Ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Ngoài ra, còn có 52 chi nhánh của Ngân hàng nước ngoài và 2 Ngân hàng Liên doanh đang hoạt động. Có lợi thế về nguồn vốn song các ngân hàng nước ngoài đang phải bước vào cuộc đua công nghệ với các đối thủ trong nước.

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) -Ngày 27/3 Các Đội nghiệp vụ thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết qua phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ số lượng lớn bình gas không có hóa đơn chứng từ có dấu hiệu hiệu giả mạo nhãn hiệu và hàng tấn đường không có hạn sử dụng .

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường phòng chống buôn lậu qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp hàng không quy định trách nhiệm và xử lý kỷ luật người đứng đầu đơn vị và người phụ trách triển khai các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả khi để xảy ra vụ việc.

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - ‘Việc xây dựng kiến trúc dữ liệu của bộ, nghành, địa phương chính là "lõi” của dữ liệu tổng thể trong Trung tâm dữ liệu quốc gia’. Đây là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội thảo quốc gia lần thứ 4 phục vụ xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia được Bộ Công an tổ chức vào chiều nay (27/3), tại Hà Nội.

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 27/3, tại Học viện An ninh nhân dân, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương đã trực tiếp quán triệt, truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tình hình hiện nay tới các học viên Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023.

Xem thêm