Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Bang Georgia chuẩn bị xác nhận kết quả

(ANTV) - Tại Mỹ, bang Georgia đã hoàn thành kiểm phiếu lại hoàn toàn bằng tay và kết quả xác nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua sít sao với đương kim Tổng thống Donald Trump.

 

Theo luật tiểu bang, Georgia được yêu cầu phải xác nhận kết quả cuộc bầu cử trước ngày 20/11. Kết quả này chỉ sụt giảm một chút về số phiếu ông Biden giành được so với kết quả ban đầu trước khi kiểm phiếu lại.

Giới chức bang Georgia đã nhiều lần nhắc lại rằng, cuộc kiểm phiếu lại đã xác nhận không xảy ra tình trạng gian lận lớn hoặc bất thường trong cuộc bầu cử.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo hôm 19/11, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra nhiều cáo buộc gian lận trong bầu cử năm nay. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào được đưa ra.

Hiện có tới hơn 60% cử tri Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump cần có phát biểu chấp nhận thất bại. Cuộc thăm dò do tờ The Hill-HarrisX thực hiện trực tuyến đối với hơn 4.220 người, từ ngày 10-18/11.

Trong khi đó, 70% cử tri thuộc đảng Dân chủ và 53% người thuộc đảng Cộng hòa cho biết, điều quan trọng là ông Donald Trump phải nhượng bộ, 60% cử tri độc lập cũng có quan điểm tương tự.

BT
Thăm dò khán giả