Chủ Nhật, 21/12/2025 21:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Tổng thống Philippines: Ông Marcos Junior tuyên bố giành chiến thắng

(ANTV) - Ngày 11/5, cựu Thượng nghị sĩ Ferdinand Marcos Jr đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Philippines, đồng thời cam kết sẽ là một nhà lãnh đạo “vì toàn thể người dân Philippines”.

Theo kết quả kiểm sơ bộ gần như tất cả các phiếu bầu, ông Marcos đã giành được hơn 56% phiếu ủng hộ, nhiều hơn gấp đôi số phiếu của đối thủ đứng sau liền kề là ứng cử viên tự do Leni Robredo.

Nếu được Ủy ban Bầu cử xác nhận, ông Marcos sẽ đắc cử trở thành tân Tổng thống Philippines. Chiến thắng này sẽ đánh dấu sự trở lại Dinh Tổng thống của gia đình Marcos sau nhiều thập kỷ.

Ông Ferdinand Marcos Junior, 64 tuổi, là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Marcos Junior cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển đất nước bằng cách giải quyết những tác động trước mắt của đại dịch COVID-19, tạo ra việc những làm mới, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và kích cầu tiêu dùng trong nước.

Hạ viện Mỹ phê duyệt gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật viện trợ trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine, qua đó củng cố các cam kết viện trợ về quân sự, kinh tế và nhân đạo của Washington đối với Kiev.

Dự luật được thông qua với 368 phiếu thuận và 57 phiếu chống. Tất cả các phiếu chống đều là của đảng Cộng hòa.

Gói viện trợ bổ sung thêm 3,4 tỷ USD viện trợ quốc phòng và 3,4 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho Ukraine so với đề xuất ban đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dự luật sẽ được trình lên Thượng viện trong vài ngày tới. Nếu được thông qua, đạo luật mới sẽ nâng các khoản viện trợ của Mỹ cho Ukraine lên gần 54 tỷ USD kể từ sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại đây.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một quan chức hàng đầu của Mỹ cảnh báo rằng Tổng thống Nga Putin đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài có thể vượt ra ngoài miền Đông Ukraine.

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm