Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Philippines: Ông Marcos Junior tuyên bố giành chiến thắng

(ANTV) - Ngày 11/5, cựu Thượng nghị sĩ Ferdinand Marcos Jr đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Philippines, đồng thời cam kết sẽ là một nhà lãnh đạo “vì toàn thể người dân Philippines”.

Theo kết quả kiểm sơ bộ gần như tất cả các phiếu bầu, ông Marcos đã giành được hơn 56% phiếu ủng hộ, nhiều hơn gấp đôi số phiếu của đối thủ đứng sau liền kề là ứng cử viên tự do Leni Robredo.

Nếu được Ủy ban Bầu cử xác nhận, ông Marcos sẽ đắc cử trở thành tân Tổng thống Philippines. Chiến thắng này sẽ đánh dấu sự trở lại Dinh Tổng thống của gia đình Marcos sau nhiều thập kỷ.

Ông Ferdinand Marcos Junior, 64 tuổi, là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Marcos Junior cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển đất nước bằng cách giải quyết những tác động trước mắt của đại dịch COVID-19, tạo ra việc những làm mới, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và kích cầu tiêu dùng trong nước.

Hạ viện Mỹ phê duyệt gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật viện trợ trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine, qua đó củng cố các cam kết viện trợ về quân sự, kinh tế và nhân đạo của Washington đối với Kiev.

Dự luật được thông qua với 368 phiếu thuận và 57 phiếu chống. Tất cả các phiếu chống đều là của đảng Cộng hòa.

Gói viện trợ bổ sung thêm 3,4 tỷ USD viện trợ quốc phòng và 3,4 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho Ukraine so với đề xuất ban đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dự luật sẽ được trình lên Thượng viện trong vài ngày tới. Nếu được thông qua, đạo luật mới sẽ nâng các khoản viện trợ của Mỹ cho Ukraine lên gần 54 tỷ USD kể từ sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại đây.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một quan chức hàng đầu của Mỹ cảnh báo rằng Tổng thống Nga Putin đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài có thể vượt ra ngoài miền Đông Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả