Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé gái 11 tháng tuổi trượt tuyết trở thành hiện tượng mạng xã hội

(ANTV) - Mỗi năm, khi tuyết bắt đầu rơi cũng là lúc những người yêu thích trượt tuyết tại Trung Quốc háo hức lên đường tới các khu du lịch ở huyện Sùng Lễ ở miền Bắc nước này để thỏa mãn niềm đam mê. Mùa trượt tuyết năm nay tại Trung Quốc hứa hẹn mang lại nhiều cảm hứng hơn sau sự xuất hiện của hiện tượng mạng xã hội Wang Yuji - em bé 11 tháng tuổi vừa thực hiện cú trượt tuyết đầu đời dù còn chưa biết đi.

Một đoạn video ghi lại những hình ảnh bé gái ngồi trên ván trượt tuyết và trượt dọc xuống đồi tuyết đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Bố, mẹ của bé, cho biết đây là lần đầu tiên con gái bé bỏng của họ trượt tuyết. Dù đều là những người làm việc văn phòng tại Bắc Kinh nhưng đôi vợ chồng trẻ có niềm yêu thích đặc biệt với các môn thể thao ngoài trời. Cả hai đều mong muốn sẽ truyền cảm hứng thể thao cho con gái.

Anh Wang, bố bé Wang Yuji cho biết: "Vợ chồng tôi rất yêu thể thao. Trước đây chúng tôi không biết trượt tuyết. Chúng tôi đã quyết định cùng nhau học trượt tuyết, người này học thì người kia trông con. Sau đó chúng tôi nhận ra nơi này bán cả ván trượt cho trẻ em, nên đã cho bé thử. Thật ngạc nhiên là cháu không chỉ đứng được trên ván mà còn thích thú với tuyết."

Bé đã cùng bố mẹ đến khu du lịch trượt tuyết Thaiwoo nhiều lần và đã quen với các nhân viên cũng như những người hàng xóm. Dù thời tiết lạnh nhưng bé có thể chơi ở ngoài trời từ 3-4 giờ mỗi ngày tại khu du lịch này.

Chị Fan, mẹ bé Wang Yuji cho biết: "Chúng tôi khuyến khích con tham gia các bộ môn thể thao ngoài trời, đặc biệt là khi Trung Quốc chuẩn bị tổ chức thế vận hội mùa đông. Chúng tôi mong muốn cháu có sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn."

Khi cả nhà cùng luyện tập tại nhà, Yiji cũng tỏ ra rất thích thú mà không hề sợ hãi. Tuy nhiên, do con còn nhỏ nên mẹ Yuji cho biết cố sẽ cho con tiếp tục trải nghiệm bộ môn thể thao này khi bé lớn hơn.

BT
Thăm dò khán giả