Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc (LHQ) lần thứ 2, diễn ra tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha), với sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia đến từ 140 quốc gia, đã bế mạc ngày 1/7 sau gần một tuần làm việc.
Mặc dù đây không phải là một hội nghị chính thức để đưa ra các chính sách toàn cầu, nhưng cuộc thảo luận và sáng kiến của các bên tham gia sẽ thúc đẩy xây dựng những chương trình nghị sự mạnh mẽ về đại dương tại hai hội nghị thượng đỉnh quan trọng vào cuối năm nay: Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập vào tháng 11 và Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước về đa dạng sinh học (COP15) tại Canada trong tháng 12.
Trọng tâm của dự thảo hiệp ước COP15 là đặt ra điều khoản về việc dành 30% diện tích đất liền và đại dương trên hành tinh làm các khu bảo tồn. Hiện nay, chỉ khoảng 8% diện tích đại dương nằm trong diện bảo tồn.
Thủ lĩnh tối cao Taliban kêu gọi thế giới ngừng can thiệp vào Afghanistan
Ngày 1/7, thủ lĩnh tối cao ẩn dật của Taliban Hi-ba-tun-la A-khun-gia-đa đã kêu gọi thế giới ngừng chỉ bảo lực lượng này cách lãnh đạo Afghanistan, đồng thời khẳng định luật Sharia là khuôn mẫu duy nhất cho một nhà nước Hồi giáo thành công.
Trong bài phát biểu kéo dài 1 giờ được đăng trên đài phát thanh, ông Akhundzada đã đặt ra câu hỏi: "Tại sao thế giới lại can thiệp vào công việc của Taliban và yêu cầu Taliban không làm điều này, không làm điều kia?".
Bài phát biểu trên được ông Akhundzada đưa ra tại hội nghị các lãnh đạo tôn giáo toàn Afghanistan ở thủ đô Kabul.
Phong trào Hồi giáo Taliban ra mắt Chính phủ lâm thời hồi tháng 9/2021, sau khi các lực lượng do Mỹ dẫn đầu rút lui. Thủ lĩnh ẩn dật A-khun-gia-đa vẫn giữ vai trò là lãnh đạo tối cao từ năm 2016 song hiếm khi xuất hiện công khai./.
Phần Lan tiết lộ bước ngoặt trong đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ
Theo kênh truyền hình RT, sự đồng thuận của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở rộng con đường gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Phần Lan và Thụy Điển.
Theo Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto, cuộc đàm phán cấp cao đã kéo dài 2 tiếng đồng hồ căng thẳng tại Tây Ban Nha. Các nhà lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển vẫn gặp khó khăn trong việc đi đến sự thống nhất trong một số vấn đề trọng điểm, khi liên tục nhắc lại các quan điểm trước đó. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Haavisto cho biết giờ nghỉ giải lao uống coffee của cuộc họp đã tạo ra “bước ngoặt” trong đàm phán, Phần Lan và Thụy Điển đã được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ gia nhập NATO.
Ngoại trưởng Phần Lan cũng cho hay nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm hợp tác đối phó với các tổ chức khủng bố. Theo ông, Helsinki sẽ sớm thiết lập sự hợp tác với giới chức Thổ Nhĩ Kỳ liên quan "mọi thông tin bổ sung về các cá nhân và nhóm mà Ankara lưu tâm".
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.