Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Belarus vừa ra tuyên bố cho rằng Belarus coi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào nước này là một lời tuyên chiến về kinh tế. Minsk cho rằng các lệnh trừng phạt sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích của người dân Belarus, đồng thời cảnh báo điều này sẽ khiến Belarus phải thực hiện các biện pháp trả đũa có thể ảnh hưởng tới các công dân và doanh nghiệp của các nước phương Tây.
Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Belarus, các nước châu Âu tiếp tục hành động chủ ý mang tính phá hoại nhằm vào Belarus với mục đích vắt kiệt tài chính của nước này.
Trước đó ngày 21/6, các nước phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức, nghị sĩ và bộ trưởng của Belarus nhằm phản ứng với vụ việc nước này buộc một máy bay của hãng Ryanair phải chuyển hướng và hạ cánh tại Minsk hôm 23/5 vừa qua.
Phương Tây gọi đây là một vụ không tặc do nhà nước đứng sau.
Anh bắt đầu tiến trình đàm phán gia nhập CPTPP
Anh bắt đầu đàm phán để tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), như một phần trong chiến lược xoay trục khỏi châu Âu hậu Brexit.
Chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP từ ngày 1/2/2021, dự kiến trong ngày 22/6, Chính phủ Anh sẽ công bố các tài liệu đánh giá về các lợi ích sẽ đạt được khi là thành viên của CPTPP.
Với CPTPP, Anh hy vọng sẽ tạo ra địa vị tương xứng trong hoạt động thương mại thế giới với tư cách là nước xuất khẩu hàng tiêu dùng cao cấp và dịch vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hiệp định này sẽ giúp mở rộng các thỏa thuận thương mại mà London đang cố gắng đạt được hoặc đã ký kết với các nước thành viên trong CPTPP.
Việc tham gia CPTPP cũng sẽ giúp một số mặt hàng xuất khẩu chính của Anh như ô tô và rượu whisky được hưởng các ưu đãi về thuế quan, cùng với đó là khả năng mở rộng thị trường mới cho một mặt hàng thực phẩm như thịt bò và thịt cừu.
Nga tưởng niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô
Cách đây đúng 80 năm, ngày 22/6/1941, Đức Quốc xã đã tấn công Liên Xô mà không tuyên chiến, mở đầu cho cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại thần thánh kéo dài 1.418 ngày đêm của các dân tộc Xô viết đã giải phóng châu Âu khỏi ách phát xít.
Tuy nhiên Liên Xô cũng phải chịu những tổn thất to lớn, khoảng 27 triệu người Liên Xô hy sinh và hầu như mọi gia đình đều có người thân là nạn nhân của cuộc chiến tranh này. Ngày 22/6, Liên bang Nga đã tổ chức lễ tưởng niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô - “Ngày Tưởng nhớ và Đau buồn”.
Trong lễ tưởng niệm năm nay, các công sở treo cờ rủ, băng tang được treo trên các khu chung cư và các sự kiện giải trí bị hủy bỏ. Theo truyền thống, lễ đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh diễn ra ở thủ đô Moskva. Vào lúc 12h15', giờ Moskva (16h15', giờ Hà Nội) đã diễn ra phút mặc niệm trên toàn nước Nga.
Hoạt động “Thắp nến tưởng nhớ” trên toàn nước Nga đã được khởi động từ Nhà thờ Hiển linh ở Moskva để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Cũng nhằm tưởng niệm "Ngày Tưởng nhớ và Đau buồn", người dân ở các thành phố của Nga vào lúc bình minh đã thắp nến tưởng nhớ những người không trở về sau chiến tranh.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.