Thứ Năm, 01/01/2026 00:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Belarus khẳng định sẵn sàng mời lãnh đạo Nga, Mỹ cùng đối thoại

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 26/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết nước này sẵn sàng mời các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ tới Minsk nếu họ muốn thảo luận "thẳng thắn" về mọi vấn đề trong quan hệ song phương.

Nhà lãnh đạo Belarus cũng cho biết sẽ thảo luận với người đồng cấp Nga Putin tại thành phố Sochi, miền Nam nước Nga, vào ngày 28/5 tới.

Liên quan tới vụ Belarus chuyển hướng máy bay của hãng hàng không Ryanair (Ireland), Tổng thống Lukashenco tái khẳng định mục đích của chính phủ là bảo vệ người dân và nước này đã hành động theo luật pháp, phù hợp với các quy định quốc tế. Ông đồng thời cáo buộc phương Tây tiến hành một "cuộc chiến tranh" chống lại Nhà nước Belarus.

Tuyên bố của Tổng thống Lukashenko được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Belarus và các nước châu Âu gia tăng liên quan tới việc nước này buộc một máy bay chở khách của hãng hàng không Ryanair phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Minsk để kiểm tra an ninh và sau đó bắt giữ nhân vật bị cáo buộc vi phạm luật pháp Belarus.

Trước đó, hãng tin RIA của Nga đưa tin Belarus đã đề xuất đối thoại với phương Tây về vụ việc này.

CHDC Congo: Tấn công đẫm máu, ít nhất 22 dân thường thiệt mạng

Ít nhất 22 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào các ngôi làng gần thị trấn Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Thảm kịch xảy ra ở những ngôi làng nằm cách thị trấn Beni khoảng 40km về phía Đông nói trên, 22 người đã tử vong, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, nhiều khả năng một số dân làng cũng đã bị bắt cóc và vụ tấn công này có thể là do Các lực lượng Dân chủ đồng minh (ADF) - một nhóm tay súng cực đoan ở Uganda - thực hiện.

Một quan chức địa phương cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy một bé gái 4 tháng tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch này.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ khoảng 3 tuần sau khi Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo ban bố thiết quân luật tại 2 tỉnh Bắc Kivu và Ituri, giáp biên giới Uganda, nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực đẫm máu diễn biến phức tạp tại đây.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm