Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến khẩu trang đã qua sử dụng thành pin

(ANTV) -Dịch bệnh COVID-19 đang tạo ra một lượng rác thải khổng lồ từ các loại khẩu trang y tế dùng một lần. Để giảm thiểu tác hại của chúng đến môi trường sống, các nhà nghiên cứu Mexico đã tìm ra phương pháp tái sử dụng khẩu trang đã qua sử dụng thành pin.

 
Các chuyên gia tại Viện nghiên cứu Công nghệ và Khoa học ở bang San Luis Potosi (Mexico) vào ngày 25/2 đã giới thiệu về công nghệ mới sử dụng khẩu trang đã qua sử dụng để tạo ra loại pin mỏng, linh hoạt và chi phí thấp.
 
Các chuyên gia ước tính công nghệ của họ có thể cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình Mexico gồm 5 người trong một năm. Cần 350 khẩu trang đã qua sử dụng tạo được một pin. Loại pin sản xuất từ rác thải y tế này có khả năng tích trữ năng lượng và công suất điện cao.
 
Tạo hiệu ứng 3D cho tranh bằng tóc và phụ kiện
 
 
Để giúp các tác phẩm hội họa thêm phần sống động, một nữ họa sĩ người Mỹ đã khiến nhiều người thích thú khi sử dụng tóc và phụ kiện để tạo hiệu ứng 3D.
 
Sau khi hoàn thành một bức tranh vẽ bằng sơn dầu, nữ họa sĩ Tyler Clark (Tai-lơ Cờ-lác) dùng tóc và các phụ kiện như hoa tai để đính kết vào những vị trí tương ứng. Các phần tóc gắn vào tranh còn được tạo kiểu khác nhau, mang đến sự mới lạ, độc đáo cho mỗi tác phẩm.
 
Hầu hết các tác phẩm của chị Tyler Clark hướng đến tôn vinh nét đẹp của phụ nữ da màu, cũng như lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người dành thời gian yêu thương bản thân nhiều hơn.
Thăm dò khán giả