Thứ Sáu, 29/09/2023 07:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biệt đội chó diệt chuột tại New York

(ANTV) - Trong suốt ba thập kỷ qua, một đội chó và chủ nhân của chúng đã trở thành những vị "anh hùng" diệt chuột khi màn đêm buông xuống ở thành phố New York, Mỹ.

Là một trong những đô thị phát triển về kinh tế và dịch vụ, thành phố New York đã luôn phải hứng chịu sự quấy nhiễu của loài chuột trong suốt chiều dài lịch sử. Điều này gây nên sự khó chịu cho cuộc sống của người dân thành phố này cũng như tạo ra nguy cơ về bệnh dịch. Trước tình trạng này, ông Richard Reynolds đã sáng lập ra một nhóm huấn luyện chó chuyên bắt chuột ngay tại thành phố New York.

Những chú chó có độ phản xạ nhạy bén gấp nhiều lần con người. Chúng cũng có thể tìm bắt chuột tại những góc chật hẹp, nơi mà con người không thể với tới. Sau một thời gian hoạt động, nhóm của ông Richard đã nhanh chóng nhận được nhiều lời mời chấm dứt nạn phá hoại của loài chuột trong tại các khu phố.

Mèo tự nhảy khỏi tầng 5 tòa nhà đang cháy

Trong một video do Sở Cứu hỏa thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ghi lại, một con mèo đen đã dũng cảm nhảy ra khỏi tầng 5 một tòa nhà đang cháy để thoát thân.

Sở cứu hỏa Chicago, bang Illinois (Mỹ) đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tượng đặc biệt lên mạng xã hội. Nhân viên Sở Cứu hỏa Chicago đang quay video bên ngoài tòa nhà trong lúc các đồng nghiệp dập đám cháy thì một con mèo đen xuất hiện trong làn khói cuồn cuộn tại chỗ một ô cửa sổ vỡ.

Con mèo quan sát bên ngoài cửa sổ, sau đó tung người nhảy xuống đất. Tuy nhiên, trước sự kinh ngạc của mọi người, con mèo đáp xuống bãi cỏ bằng cả bốn chân. Căn hộ nơi con mèo ở đã bị cháy nhưng hiện chưa có thương vong nào được ghi nhận. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin mới nhất

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023, với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nâng tổng mức doanh thu du lịch từ đầu năm tới nay hơn 4.300 tỉ đồng.

Giảm bớt thủ tục, đẩy mạnh nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Giảm bớt thủ tục, đẩy mạnh nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Hiện toàn thành phố Hà Nội có hơn 2000 căn chung cư mini với nhiều bất cập về phòng cháy chữa cháy cũng như các tiêu chuẩn về an toàn song nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn còn rất lớn. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân thì nhà ở xã hội như "bài toán" cần giải để người thu nhập thấp không phải tính đến chuyện mua căn hộ "chung cư mini" để ở như một giải pháp tạm thời.

Phòng chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Phòng chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Kinh tế 28/09/2023

(ANTV) - Công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, mở ra những cơ hội tăng trưởng đột phá cho ngành tài chính, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức mới trong nhiệm vụ kiểm soát và phòng, chống hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa.

Công an Hà Nam và những giải pháp đột phá trong triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Công an Hà Nam và những giải pháp đột phá trong triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Chính trị 28/09/2023

(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12 về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, công an các đơn vị địa phương đã xác định đây là nhiệm chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược, đồng thời đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện.

Vầng trăng ghép đôi

Vầng trăng ghép đôi

Văn hóa 28/09/2023

(ANTV) - Trung thu là ngày tết của các em nhỏ, để các em được trông trăng, phá cỗ, rước đèn ông sao, nhưng cũng có không ít em nhỏ, trung thu là một điều gì đó rất xa lạ. Để em nhỏ nào cũng được đón ngày tết của mình, nhiều trường đã đem đến những buổi trung thu vừa vui chơi với học sinh trong trường, vừa là sự chia sẻ với các em nhỏ vùng còn khó khăn.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ công tác Công an trong Quý IV

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ công tác Công an trong Quý IV

Chính trị 28/09/2023

(ANTV) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an Quý III và 9 tháng đầu năm 2023 qua hệ thống truyền hình trực tuyến với công an các đơn vị, địa phương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các trường, học viện CAND.

Xem thêm