Thứ Sáu, 16/01/2026 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biểu tình "Áo vàng" tại Thụy Sĩ

(ANTV) - Ngày 20/2, hàng trăm người biểu tình Áo vàng Pháp đã tập trung tại Quảng trường Các quốc gia (Place des Nations), ngay đối diện trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).

Những người biểu tình mang thông điệp và giương cao các biểu ngữ lên án bạo lực, nêu rõ yêu cầu, đòi hỏi về các vấn đề kinh tế, chính trị của phong trào “Áo vàng”, đặc biệt là về thuế và lương hưu.

Để chuẩn bị cho cuộc biểu tình này, hàng chục xe chở khách đã được huy động trên nhiều vùng của Pháp để đưa người biểu tình “Áo vàng” đến Geneva. Một bộ phận cảnh sát Pháp cũng đã được thiết lập tại đây để đảm bảo an ninh, tránh xảy ra bạo lực, bên cạnh sự hiện diện của lực lượng cảnh sát sở tại./.

Anh nhấn mạnh cách duy nhất để tránh Brexit cứng

Anh chỉ có thể tránh viễn cảnh Brexit không thỏa thuận vào ngày 29/3 tới nếu nước này đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) giải quyết vấn đề rào chắn Ireland. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đưa ra ngày 20/2.

Theo ông Hunt, việc giải quyết vấn đề rào chắn, nhằm đảm bảo 1 biên giới mở giữa Cộng hòa Ireland thuộc EU và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh, thực sự là cách duy nhất giúp thỏa thuận Brexit nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, phá vỡ thế bế tắc hiện nay. Ông cũng cho rằng việc lùi thời hạn Brexit sẽ chỉ khiến cả Anh và EU rơi vào tình trạng “tê liệt”.

Trong khi đó cùng ngày, lại có thêm 3 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh quyết định rời khỏi đảng do những bất đồng liên quan đến vấn đề Brexit. Diễn biến này có thể sẽ càng làm suy yếu thêm vị thế của Thủ tướng Theresa May ở Hạ viện, nhất là trong thời điểm nhà lãnh đạo Anh cần có sự ủng hộ ở Quốc hội để thông qua 1 thỏa thuận đưa nước này rời EU./.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm