Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình "Áo vàng" tại Thụy Sĩ

(ANTV) - Ngày 20/2, hàng trăm người biểu tình Áo vàng Pháp đã tập trung tại Quảng trường Các quốc gia (Place des Nations), ngay đối diện trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).

 

Những người biểu tình mang thông điệp và giương cao các biểu ngữ lên án bạo lực, nêu rõ yêu cầu, đòi hỏi về các vấn đề kinh tế, chính trị của phong trào “Áo vàng”, đặc biệt là về thuế và lương hưu.

Để chuẩn bị cho cuộc biểu tình này, hàng chục xe chở khách đã được huy động trên nhiều vùng của Pháp để đưa người biểu tình “Áo vàng” đến Geneva. Một bộ phận cảnh sát Pháp cũng đã được thiết lập tại đây để đảm bảo an ninh, tránh xảy ra bạo lực, bên cạnh sự hiện diện của lực lượng cảnh sát sở tại./.

Anh nhấn mạnh cách duy nhất để tránh Brexit cứng

 

Anh chỉ có thể tránh viễn cảnh Brexit không thỏa thuận vào ngày 29/3 tới nếu nước này đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) giải quyết vấn đề rào chắn Ireland. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đưa ra ngày 20/2.

Theo ông Hunt, việc giải quyết vấn đề rào chắn, nhằm đảm bảo 1 biên giới mở giữa Cộng hòa Ireland thuộc EU và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh, thực sự là cách duy nhất giúp thỏa thuận Brexit nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, phá vỡ thế bế tắc hiện nay. Ông cũng cho rằng việc lùi thời hạn Brexit sẽ chỉ khiến cả Anh và EU rơi vào tình trạng “tê liệt”.

Trong khi đó cùng ngày, lại có thêm 3 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh quyết định rời khỏi đảng do những bất đồng liên quan đến vấn đề Brexit. Diễn biến này có thể sẽ càng làm suy yếu thêm vị thế của Thủ tướng Theresa May ở Hạ viện, nhất là trong thời điểm nhà lãnh đạo Anh cần có sự ủng hộ ở Quốc hội để thông qua 1 thỏa thuận đưa nước này rời EU./.

BT
Thăm dò khán giả