Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 4, 16/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tại Canada: Cảnh sát trưởng Ottawa đệ đơn từ chức

(ANTV) - Cảnh sát trưởng Ottawa, ông Peter Sloly đã từ chức trong bối cảnh các chính trị gia và cư dân địa phương chỉ trích dữ dội về cách lực lượng cảnh sát Ottawa đối phó với các cuộc biểu tình đang diễn ra ở thủ đô của quốc gia Bắc Mỹ này.

Chủ tịch Hội đồng Cảnh sát Ottawa cho biết, ông Sloly “không còn làm việc” với Sở Cảnh sát Ottawa và phó cảnh sát trưởng Steve Bell sẽ là cảnh sát trưởng tạm thời cho đến khi có thông báo mới. Theo Bộ trưởng An ninh công cộng, hiện Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) và Cảnh sát tỉnh Ontario (OPP) đang “đảm nhận quyền kiểm soát và chỉ huy chung đối với hoạt động ở Ottawa.”

Ông Sloly, 55 tuổi, lần đầu tiên đảm nhận vai trò Cảnh sát trưởng Ottawa vào tháng 10/2019. Việc từ chức của ông diễn ra vào ngày thứ 19 của các cuộc biểu tình khiến khu vực trung tâm của thủ đô tắc nghẽn.

Trước đó, Thủ tướng Justin Trudeau đã tuyên bố áp dụng Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp để trao cho chính phủ liên bang thêm quyền hạn nhằm xử lý các cuộc phong tỏa/biểu tình chống lại các biện hạn chế trong đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả