Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ ảnh 200 cặp song trùng trên thế giới

(ANTV) - Doppelganger (song trùng) chỉ trường hợp 2 người không có quan hệ ruột thịt, họ hàng nhưng vẫn giống nhau đến kỳ lạ. Nhiếp ảnh gia người Canada François Brunelle đã từng công bố một bộ ảnh gây tiếng vang về hiện tượng thú vị này. 

Trong suốt 20 năm, ông đã đi qua rất nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau và thực hiện ý tưởng mới mẻ của mình: tìm kiếm những người lạ giống hệt nhau như song sinh để chụp ảnh. Kết quả là Brunelle đã đi đến 25 thành phố, chụp ảnh hơn 200 cặp song trùng và cho ra đời bộ ảnh nổi tiếng của mình.

Các cặp đôi ở nhiều độ tuổi và thậm chí giới tính khác nhau, tạo dáng như trong bức ảnh gia đình. Những người mẫu trong ảnh còn mặc cùng loại trang phục, phụ kiện. Nếu không được giới thiệu trước, người xem khó có thể nghĩ rằng họ không có quan hệ huyết thống.

 

Stonehenge Tây Ban Nha xuất hiện do hạn hán

Vòng tròn đá Stonehenge là một địa điểm tham quan nổi tiếng của Anh. Ít ai nghĩ rằng, một công trình tượng đài cự thạch có hình dáng tương tự cũng tồn tại ở Tây Ban Nha. Nắng nóng kỷ lục kéo theo hạn hán ở châu Âu mùa hè năm nay đã làm lộ ra công trình này sau hơn nửa thế kỷ và tuổi đời của nó đã kéo dài 7.000 năm.

Hơn 100 khối đá lớn xếp thành vòng tròn, được gọi là "Mộ đá của Guadalperal" bị nhấn chìm vào năm 1963, sau khi chính phủ Tây Ban Nha xây dựng hồ chứa Valdecañas để cung cấp nước cho đập thủy điện địa phương. Đây là lần đầu tiên, toàn bộ di tích cổ nhô lên khỏi mặt nước kể từ khi hồ được xây dựng.

Bãi đá cổ được khai quật vào những năm 1920 bởi một nhà khảo cổ người Đức, nhưng phát hiện mãi đến những năm 1960 mới được công bố. Các nhà khảo cổ cho rằng những khối đá đứng có thể là một phần của cấu trúc khổng lồ như lăng mộ, hoặc không gian dành cho các lễ nghi tôn giáo.

 

Thăm dò khán giả