Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 22/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ sưu tập máy đánh chữ đồ sộ

(ANTV) - Trong thời đại của điện thoại thông minh và máy vi tính, một người đàn ông ở miền Trung Ấn Độ, đã sưu tầm 450 máy đánh chữ và đến nay ông vẫn sử dụng chúng để gõ chữ. Có những máy đánh chữ từ những năm 1890, nhưng có những loại máy đời mới hơn như năm 2020.

Ông Rajesh Sharma muốn quảng bá những máy đánh chữ trong thời đại dường như chúng bị lãng quên. Ông được truyền cảm hứng từ người cha của mình, một luật sư và người thường xuyên sử dụng máy đánh chữ cho công việc.

Ông Sharma đã mở bảo tàng máy đánh chữ cách đây 10 năm, nhưng thời gian sưu tập là từ khi ông nhận ra máy đánh chữ đang dần bị biến mất.

Ngoài Ấn Độ, máy đánh chữ của Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Italia, Nhật Bản và Trung Quốc cũng nằm trong bộ sưu tập.

Chuỗi đồ ăn nhanh Mcdonald's trở lại Kiev, Ukraine

Người dân Kiev đã xếp hàng nhiều giờ khi chuỗi đồ ăn nhanh McDonald's mở cửa lại ba cửa hàng tại thủ đô của Ukraine. Trước đó, McDonald's đã đóng cửa các cửa hàng tại Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ngày 24/2 vừa qua.

Các chi nhánh tại thủ đô Kiev chỉ mở dịch vụ giao hàng, nhưng khách hàng vẫn chờ bên ngoài để lấy phần ăn của họ từ những người giao hàng đứng bên cạnh. Đối với một số người, các món ăn của McDonald's mang lại hương vị về một cuộc sống trước chiến tranh.

McDonald's cho biết sẽ mở lại nhiều nhà hàng hơn ở miền tây Ukraine trong những tuần tới và khách hàng có thể đến ăn tại các nhà hàng bắt đầu từ tháng tới.

 

Cuộc thi của những chiếc máy bay tự chế ở Đài Loan, Trung Quốc

Khoảng 40 chiếc máy bay tự chế đã tham dự cuộc thi quốc tế Red Bull Flugtag hàng năm vừa diễn ra tại Đài Loan, Trung Quốc.

Những chiếc máy bay tự chế với đủ loại hình thù nhưng không sử dụng động cơ, chỉ sử dụng sức gió và sức người đã cố gắng cất cánh từ Cảng Đài Trung của Đài Loan, Trung Quốc tại cuộc thi quốc tế Red Bull Flugtag hàng năm. Khoảng 40 chiếc máy bay tự chế đã tham dự cuộc thi này, hơn 50.000 khán giả đã trực tiếp đến theo dõi.

Đội chiến thắng đã bay được khoảng cách 32,75 mét trong không trung, trong một thiết bị bay có hình dáng giống như con tàu vũ trụ màu xanh lá cây. Khoảng cách của đội thắng cuộc xa hơn gấp đôi so với đội xếp thứ hai chỉ bay được 12,42 mét.

 

Triển lãm ảnh Vùng đất rác thải

Nhằm nâng cao nhận thức về quản lý rác thải, một nhiếp ảnh gia người Hà Lan đã tổ chức triển lãm ảnh ngoài trời đầu tiên về các vấn đề này tại Thái Lan.

Triển lãm có tên "Vùng đất rác thải" (Wasteland). Các bức ảnh được thực hiện trong suốt hơn 6 năm qua, tại 6 siêu đô thị lớn của thế giới là Jakarta, Tokyo, Lagos, New York, Sao Paolo và Amsterdam. Mục đích của triển lãm phản ánh thực trạng những sai lầm, thiếu sót trong quản lý rác thải tại các đô thị, cho thấy thế giới đang tạo ra nhiều rác thải hơn bao giờ hết; những thực trạng, những mảng màu cuộc sống khác nhau bên cạnh những bãi rác tại nhiều nơi trên thế giới. Triển lãm đặc biệt này được mở cửa miễn phí tới 25/10.

 

Thăm dò khán giả