Thứ Năm, 08/01/2026 05:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr từ chức

(ANTV) - Lại có thêm 1 bộ trưởng rời Nhà Trắng vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Người đứng đầu Nhà Trắng cho hay Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm đã đệ đơn từ chức và Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen sẽ trở thành quyền Bộ trưởng thay thế ông Barr.

Trong đơn từ chức, ông Barr cho biết ngày cuối cùng làm việc của ông tại Bộ Tư pháp sẽ là 23/12 tới.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng ông Barr sẽ rời bỏ vị trí, sau những phát biểu liên quan cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Theo đó, ông Barr khẳng định Bộ Tư pháp Mỹ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng gian lận nào trên phạm vi rộng có thể dẫn tới đến 1 kết quả khác.

Phát biểu này trái ngược với quan điểm của Tổng thống Trump, trong bối cảnh ông vẫn nỗ lực tiến hành những thách thức pháp lý tại các bang chiến địa, nhằm đảo ngược chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Giới quan sát đánh giá, nhìn chung ông Barr vẫn là 1 trong những đồng minh hăng hái nhất của Tổng thống Trump. Trước cuộc bầu cử, ông Barr nhiều lần đề cập ý kiến cáo buộc phiếu bầu qua thư mang nhiều rủi ro gian lận bầu cử.

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ (SSB), nhằm trừng phạt Ankara về việc mua hệ thống phòng không của Nga. Động thái này được dự đoán có thể làm xấu đi mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, hai đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong phản ứng mới nhất, Ngoại trưởng Nga tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt đối với Thổ Nhĩ Kỳ do Ankara mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là bất hợp pháp và thể hiện sự thách thức đối với luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là "sai lầm nghiêm trọng" và cho biết họ sẽ đáp trả nếu cần thiết. Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời kêu gọi Mỹ thay đổi quyết định vốn sẽ gây tổn hại cho quan hệ song phương này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt từ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đều không ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ quyền của mình./.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm