Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bơm kim tiêm khổng lồ từ hàng trăm con cừu

(ANTV) - Một chiếc chiếc bơm kim tiêm khổng lồ đã được tạo thành với sự góp sức của hàng trăm con cừu và dê trên đồng cỏ tại một trang trại ở Đức. Hoạt động thú vị này tất nhiên chỉ có một mục đích lớn nhất, đó chính là truyền tải thông điệp kêu gọi mọi người đi tiêm vaccine COVID-19.

Sau nhiều ngày chuẩn bị cũng như huấn luyện những chú cừu và dê, những người tổ chức sự kiện đã rải những vụn bánh mì theo hình một bơm kim tiêm trên đồng cỏ. 700 con cừu và dê theo mùi thức ăn đã chạy đến các vị trí được họ định sẵn để tạo thành hình một bơm kim tiêm khổng lồ khi nhìn từ trên cao. Chiếc bơm kim tiêm này có chiều dài lên đến 100 mét.

 

Xe điện trượt tuyết đầu tiên trên thế giới

Công ty khởi nghiệp MoonBikes (Pháp) vừa cho ra mắt mẫu xe điện trượt tuyết. Đây được xem là chiếc xe điện trượt tuyết đầu tiên trên thế giới.

Với chiều dài 225 cm, rộng 70 cm và bánh có cấu tạo đặc biệt, xe điện trượt tuyết MoonBikes có thể di chuyển với tốc độ tối đa 42 km/h ở địa hình núi tuyết. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hai phiên bản là xe với pin đơn, có thể chạy trong 90 phút hoặc xe với pin kép, có thể thời gian hoạt động 3 giờ đồng hồ.

Công ty MoonBikes cho biết, mẫu xe điện trượt tuyết này đã được thử nghiệm trên dãy núi Alps (Pháp). Hiện có 12 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở châu Âu đang sử dụng chiếc xe điện này.

 

Thăm dò khán giả