Chủ Nhật, 14/12/2025 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bom nổ gần Đại sứ quán Israel ở Ấn Độ

(ANTV) - Một vụ nổ bom đã xảy ra chiều tối 29/1 gần Đại sứ quán Israel ở trung tâm thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Vụ nổ không gây thương vong nhưng khiến 3 chiếc ô tô bị hư hại. Đáng chú ý, vụ nổ xảy ra vào đúng dịp Ấn Độ và Israel kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thông tin ban đầu của cảnh sát New Delhi cho biết, thiết bị nổ có quy mô nhỏ, phát nổ vào lúc 17h chiều (giờ địa phương) ở gần Đại sứ quán Israel. Một số nguồn tin cho biết, thiết bị nổ có thể được giấu trong một bồn hoa gần hiện trường. Thuốc nổ được nhồi vào trong một chai nhựa và có thể do những kẻ chủ mưu đi ô tô ném xuống. Không ngoại trừ khả năng thiết bị nổ này có gắn điều khiển từ xa.

Một quan chức Israel giấu tên cho biết nhà chức trách coi vụ nổ bom xảy ra ngày 29/1 là hành động khủng bố. Hiện, Bộ Ngoại giao Israel đã xác nhận thông tin về vụ việc, đồng thời cho biết tòa nhà Đại sứ quán Israel ở New Delhi không bị hư hại. Tất cả các quan chức ngoại giao nước này và nhân viên đại sứ quan đều an toàn.

Trong khi đó, cảnh sát New Delhi đưa ra giả thuyết rằng vụ nổ được thực hiện nhằm "làm chấn động dư luận./.

Tin mới nhất

Hiệu quả mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số

Hiệu quả mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.

Chiến sĩ đặc biệt trong lực lượng Công an nhân dân

Chiến sĩ đặc biệt trong lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Kinh tế dữ liệu mở ra dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

Kinh tế dữ liệu mở ra dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.

Công an Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Công an Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Nga lên tiếng về quyền kiểm soát khu vực Donbass

Nga lên tiếng về quyền kiểm soát khu vực Donbass

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov tuyên bố Donbass là lãnh thổ có chủ quyền của Nga và Moskva sớm hay muộn sẽ thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này, bao gồm cả những vùng hiện vẫn do Ukraine nắm giữ.

Khó khăn trong hỗ trợ người tàn tật do chiến tranh ở Gaza

Khó khăn trong hỗ trợ người tàn tật do chiến tranh ở Gaza

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn tại Gaza đang chậm chạp mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho hàng nghìn người Palestine, những người đã phải chịu đựng thương tật nghiêm trọng, bao gồm việc cắt cụt chi, do các cuộc tấn công của Israel trong 2 năm qua. Những người mất đi một phần cơ thể đang phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống mới, đối mặt với tình trạng thiếu hụt chân tay giả và sự trì hoãn kéo dài trong việc sơ tán y tế ra khỏi Gaza.

Xem thêm