Thứ Năm, 27/11/2025 17:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Tai nạn xe buýt thảm khốc, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong 1 vụ tai nạn xe buýt thảm khốc xảy ra tại thị trấn ven sông Joao Monlevade, bang Minas Gerais, miền Đông Nam Brazil. Nguyên nhân tai nạn có thể do phanh xe gặp trục trặc.

Cụ thể, do lỗi hệ thống phanh, tài xế đã bị mất lái và chiếc xe bus lao ra khỏi cây cầu ở độ cao 20m xuống 1 đường ray bên dưới, khiến 12 người tử vong ngay tại hiện trường, trong khi 4 người khác qua đời tại bệnh viện do bị thương nặng. Sở cứu hỏa địa phương cho biết, 6 người đã cố gắng thoát ra ra khỏi xe trước khi chiếc xe bus rơi xuống.

Trước đó, vào ngày 25/11, tổng cộng 41 người đã thiệt mạng khi 1 xe tải và 1 xe bus tông vào nhau ở gần thành phố Taguai, bang Sao Paulo. Từ 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có khoảng 30.000 người chết vì tai nạn đường bộ ở Brazil.

Afghanistan tổ chức họp Hội đồng hòa giải dân tộc

Hội đồng Hòa giải dân tộc cấp cao Afghanistan (HCNR), được thành lập cách đây vài tháng, ngày 5/12 đã khai mạc cuộc họp đầu tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình giữa đại diện chính phủ và lực lượng Taliban đã được tiến triển và bước vào giai đoạn 2. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia RTA.

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani khẳng định đây là cuộc họp lịch sử, là thông điệp tốt đẹp gửi tới người dân Afghanistan và cộng đồng quốc tế, khi đàm phán hòa bình đang tiến triển. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Hòa giải dân tộc Abdullah Abdullah nêu rõ, hiện người dân Afghanistan cần 1 sự đoàn kết chính trị hơn bao giờ hết cùng 1 lệnh ngừng bắn toàn diện khẩn cấp. Ông khẳng định các nhà thương thuyết của chính phủ đại diện cho toàn dân tộc và đang nỗ lực hết sức thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Các cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và đại diện Taliban tại thủ đô Doha của Qatar đã đạt bước tiến đáng khích lệ và sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo, sau khi 2 bên đạt được nhất trí về nguyên tắc đối thoại cũng như các nội dung cơ bản.

Tin mới nhất

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm