Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ xả súng ngày hôm qua tại 2 trường học ở bang Espirito Santo, Đông Nam Brazil. Theo các nhà điều tra nước này, nam thiếu niên, 16 tuổi, thủ phạm vụ xả súng khai nhận đã lên kế hoạch phạm tội trong 2 năm.
Theo cảnh sát Brazil, thủ phạm là cựu học sinh trường trung học cơ sở Primo Bitti. Vào sáng 25/11, người này lẻn vào trường rồi đi thẳng đến phòng giáo viên và nổ súng. Sau đó, thủ phạm rời trường Primo Bitti, đến một trường trung học tư thục nằm trên cùng con phố, xả súng vào một số học sinh rồi bỏ trốn.
Cảnh sát đã xác định được vị trí và bắt giữ thủ phạm vài giờ sau đó tại một ngôi nhà ở bang Espirito Santo. Trong cuộc họp báo thông tin về vụ việc, Thống đốc bang Espirito Santo cho biết, thiếu niên này có vấn đề về sức khỏe tâm thần.
Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, thiếu niên này mặc quần áo có ký hiệu kỳ lạ, vì vậy, lực lượng chức năng đang điều tra liệu thủ phạm có thuộc một tổ chức cực đoan hay không. Thủ phạm là con trai của một sĩ quan cảnh sát. Trong vụ tấn công, đối tượng này đã sử dụng một khẩu súng lục bán tự động và một khẩu súng lục ổ quay, đều thuộc đăng ký của bố.
Honduras ban bố tình trạng khẩn cấp an ninh quốc gia
Tổng thống Honduras Xiomara Castro vừa ban bố tình trạng khẩn cấp an ninh quốc gia và bắt đầu thực hiện kế hoạch mới để đối phó với sự gia tăng số vụ tống tiền của các nhóm tội phạm hoạt động trên cả nước.
Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh người dân, doanh nhân, tài xế xe tải, xe bus, taxi cho biết, số vụ tống tiền tại Honduras đã gia tăng trong những tháng gần đây. Các nhóm tội phạm - chủ yếu là các nhóm Mara Salvatrucha MS-13 và Mara Barrio 18 – đã đốt xe bus và sát hại những tài xế không nộp tiền. Theo ước tính, hoạt động tống tiền đã mang lại cho các nhóm tội phạm ở Honduras 737 triệu USD/năm, xấp xỉ 3% GDP của quốc gia Trung Mỹ này.
Tình trạng khẩn cấp an ninh cho phép đình chỉ một số quyền hiến định ở những khu vực nóng về hoạt động của các nhóm tội phạm, triển khai 20.000 cảnh sát đặc vụ, lập các điểm kiểm soát an ninh trên đường phố... Kế hoạch an ninh này đã có hiệu lực ngày 24/11, nhưng vẫn cần Quốc hội thông qua việc đình chỉ các quyền hiến định.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.