Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tranh được bán với giá hơn 92 triệu USD

(ANTV) -Một bức chân dung của danh họa thời phục hưng Italia Sandro Botticelli đã được bán với giá 92,2 triệu USD trong cuộc đấu giá trực tuyến do nhà đấu giá Sotheby's tổ chức. Đây là mức giá cao nhất trong số các tác phẩm của Botticelli được đấu giá tính đến thời điểm này.

 

Giới chuyên gia cho rằng bức tranh "Young Man Holding a Roundel" được sáng tác vào những năm 1470 hoặc 1480, là một trong những biểu trưng cho thời kỳ Phục hưng ở thành Florence (Italia).
 
Bức tranh khổ 58 cm x 39 cm phác họa hình ảnh một nam thiếu niên với mái tóc dài màu vàng sáng đang ngồi cầm một chiếc đĩa tròn có in hình một vị thánh với bàn tay phải đang giơ cao. Các chuyên gia cho rằng đây là một tác phẩm có giá trị vượt thời gian và vượt mọi phạm trù.
 
Phiên đấu giá được tổ chức theo hình thức trực tuyến do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
Ban nhạc Hàn Quốc tái hiện âm thanh trên Windows
 

 

Nếu là người sử dụng máy tính chạy Windows, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những âm thanh trên hệ điều hành này, như âm thanh khi khởi động/tắt máy, khi cắm hoặc rút USB vào máy tính… MayTree, một ban nhạc Hàn Quốc đã khiến nhiều người thích thú khi sử dụng giọng hát của mình để tái hiện những âm thanh này.
 
Các âm thanh được MayTree tái hiện một cách đầy thú vị và độc đáo, mà bất kỳ ai đã từng sử dụng các hệ điều hành của Windows như XP hay Vista đều sẽ cảm thấy rất quen thuộc.
 
Đoạn video đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên Youtube. Nhiều khán giả còn cho rằng Microsoft nên sử dụng những âm thanh do ban nhạc MayTree tạo ra để làm âm thanh mặc định trên Windows.

 

Tây Balkan là nơi tập trung của một số con sông và phong cảnh thiên nhiên hoang sơ nhất châu Âu, nhưng môi trường và sức khỏe cộng đồng nơi đây đang bị đe dọa do rác thải. Mới đây, chính phủ Serbia đã phải tiến hành chiến dịch dọn rác thải trôi nổi trên hồ nhân tạo Potpecko, do các đập thủy điện có nguy cơ bị tắc nghẽn bởi rác.
 
Con sông Lim đổ ra hồ Potpecko đã đầy lên do tuyết tan và các nhà hoạt động cho biết, hơn 20.000 mét khối nhựa từ các bãi chứa không được kiểm soát đã theo dòng chảy con sông qua Serbia, Montenegro và Bosnia. Hiện 2 thuyền dọn rác đã được điều tới khu vực hồ để giải quyết vấn đề môi trường cấp bách tại đây.
 
Tình trạng ô nhiễm rác thải đã khiến môi trường sinh thái lòng hồ bị đe dọa nghiêm trọng.
 
Ông Sinisa Lakovic, Nhà hoạt động môi trường cho biết:“Chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề rất lớn. Bằng chứng là lượng cá trong hồ giảm đi mỗi năm. Nguyên nhân do rác thải quá nhiều, trong khi lượng nước ít đi, do đó không đủ ô xy cho các loài thủy sản. Đây là vấn đề hoàn toàn có thể thấy được, và cần phải được giải quyết ngay.”
 
Trong khi đó, một quan chức đến từ thị trấn Proboj lân cận cho biết, rất khó để xác định ai là người phải chịu trách nhiệm cho tình trạng rác thải trôi nổi trên sông suốt những năm qua.
 
Ông Dragan Ljelen, Cơ quan quản lý đô thị Proboj nói:“Đây là một vấn đề lâu dài, và chưa thể xác định bên nào có lỗi. Có một số nhà máy ở khu vực sông Lim, cũng có những nhà máy của các nước khác nằm ở thượng nguồn con sông. Do đó rác thải theo dòng chảy, và cuối cùng chảy về hạ lưu khu vực này.”
 
Hồ chứa nước Potpecko từng được xem là điểm câu cá nổi tiếng, thu hút nhiều người đến thưởng ngoạn. Tuy nhiên, môi trường và sức khỏe cộng đồng nơi đây đang bị đe dọa do những yếu kém trong hệ thống xử lý rác thải.
 
Bên cạnh đó, ngân sách hạn chế, cơ sở hạ tầng yếu kém, cùng sự quản lý lỏng lẻo đã biến khu vực Tây Bankan trở thành một bãi rác khổng lồ.
 
Thăm dò khán giả