Chủ Nhật, 13/07/2025 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các bên nghiêm túc đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran

(ANTV) - Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi sau vòng đàm phán thứ tư diễn ra ngày 7/5 tại Vienna, Áo nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), cho biết tất cả các bên đều nghiêm túc trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận, bất chấp nhiều thách thức.

Ông Araqchi nêu rõ, theo thông tin mà Iran nhận được từ phía Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nghiêm túc với việc quay trở lại JCPOA cũng như sẵn sàng dỡ bỏ phần lớn lệnh trừng phạt mà Washington áp đặt đối với Tehran. Tuy nhiên, Tehran mong muốn nhiều hơn chứ không dừng ở một số lệnh trừng phạt. Do đó, các cuộc đàm phán sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi Iran đạt được tất cả các yêu cầu của mình. Thứ trưởng Araqchi nói thêm rằng vòng đàm phán mới nhất này được khởi động với năng lượng “tích cực," đồng thời bày tỏ hy vọng các phái đoàn tham gia có thể đạt đồng thuận trong thời gian sớm nhất có thể.

Về phía Mỹ, Tổng thống Joe Biden cho biết ông nghĩ rằng Iran nghiêm túc trong vấn đề này, song "nghiêm túc đến mức nào và Iran đang chuẩn bị làm gì là một vấn đề khác". Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay,các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran chỉ có thể được dỡ bỏ nếu Tehran quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Nga

Ngày 9/5, tại quảng trường Đỏ ở thủ đô moscow Nga sẽ diễn ra Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng phát-xít. Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, từ cách đây hơn một tháng, các binh sỹ và phương tiện chiến đấu đã trải qua quá trình tập luyện tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow, tiếp đó là hai buổi diễn tập vào các đêm 29/04, 4/5 tại quảng trường Đỏ và sáng 7/5 là tổng diễn tập.

Tham gia cuộc tổng duyệt lễ duyệt binh có 37 đơn vị diễu binh với tổng số hơn 12 nghìn quân nhân cùng 190 trang thiết bị, khí tài quân sự. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các quân nhân đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Lực lượng không quân vũ trụ với 76 máy bay và trực thăng tham gia duyệt binh cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Ngoài Moscow, các cuộc diễu binh nhân kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại sẽ được tổ chức tại 27 thành phố khác của Nga.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm